‘แอนโทนี เบอร์เดน’พิธีกรดังCNNปลิดชีพตัวเองดับ

15:41 9 มิถุนายน 2561 2,711
‘แอนโทนี เบอร์เดน’พิธีกรรายการอาหารและท่องเที่ยวชื่อดังของCNN ปลิดชีพตัวเองในโรงแรมที่พักประเทศฝรั่งเศส

วันนี้(9มิ.ย.61)แอนโทนี เบอร์เดน นักเล่าเรื่อง, นักเขียน, เชฟ และพิธีกรรายการอาหารชื่อดังทางสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น วัย 61 ปี ซึ่งมีผู้ติดตามทั่วโลกจำนวนมากตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี ถูกพบว่าเสียชีวิตในห้องพักโรงแรม ใกล้เมืองสตราสบูร์ก ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเขาอยู่ระหว่างการถ่ายทำรายการ Parts Unknown ซึ่งเกี่ยวกับอาหารและการท่องเที่ยวของซีเอ็นเอ็น ซึ่งซีเอ็นเอ็นยืนยันการเสียชีวิตของเขาเมื่อวานนี้ และบอกว่า สาเหตุการตายดูเหมือนจะเป็นการฆ่าตัวตาย และเป็นคนดังรายที่ 2 ของสหรัฐที่ปลิดชีพตัวเองในสัปดาห์นี้ 

 

ซีเอ็นเอ็นระบุในแถลงการณ์ฉบับหนึ่งว่า มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างยิ่งในการยืนยันการเสียชีวิตของอันโทนี เบอร์เดน ซึ่งเป็นนักเขียนหนังสือเกี่ยวกับอาหาร, นิยายและสารคดี ระดับเบสต์เซลเลอร์ แถลงการณ์ของซีเอ็นเอ็น บอกด้วยว่า ความรักในการผจญภัย, การแสดงหาเพื่อนใหม่, การสรรหาอาหารและเครื่องดื่ม และเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายในโลก ทำให้เขาเป็นนักเล่าเรื่องสุดพิเศษ ความสามารถของเขาทำให้ทุกคนรู้สึกได้ถึงความมหัศจรรย์ตลอดเวลา และทุกคนก็คิดถึงเขาอย่างมาก พร้อมกับจะอยู่เคียงข้างลูกสาวและครอบครัวของเขาในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้

 

ด้านเจ้าหน้าที่ในเขตอัลซาเซ ของฝรั่งเศส ยืนยันการเสียชีวิตของเขาที่โรงแรมหรู เลอ ชองบาด์ ในเมืองเกแซร์สแบร์ สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า ไม่มีอะไรผิดปกติเกี่ยวกับการตายของเบอร์เดน ซึ่งเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังการฆ่าตัวตายของเคท สเปด แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดัง  วัย 55 ปี ที่บ้านพักในนครนิวยอร์ก

 

ส่วนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ และอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ร่วมกับคนดังในวงสังคมอีกหลายคน ต่างแสดงเสียใจหลังทราบข่าวการฆ่าตัวตายของเบอร์เดน 

 

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐบาลสหรัฐ แถลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า การฆ่าตัวตายในประเทศเพิ่มขึ้นร้อยละ 30 ตั้งแต่ปี 2542 และว่าวิกฤตนี้เป็นปัญหาที่กำลังเพิ่มขึ้น โดยมีชาวอเมริกันเกือบ 45,000 คน ปลิดชีวิตตัวเองในปี 2559