เตรียมออกหมายเรียก! ทอมโหดทำร้ายแฟนสาว

17:50 22 กรกฎาคม 2561 1,433
ตร.เตรียมออกหมายเรียกทอมทำร้ายแฟนสาวรับทราบข้อหาสัปดาห์หน้า รอผลตรวจทางการแพทย์ประกอบสำนวน

วันนี้( 22 ก.ค.61) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ได้นำตัวหญิงสาวในคลิปที่ถูกสาวทอมทำร้ายเข้าพบ พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงศ์หอมหวล ผู้กำกับการ สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับสาวทอม หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกายที่หอพักแห่งหนึ่งในซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9 จนใบหน้าบวมปูดอาการสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.46 น. ของวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา 

 

โดยหลังจากการสอบปากคำลูกพี่ลูกน้องของหญิงสาวคนดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้โพสต์คลิปในโลกออนไลน์ เล่าว่า หลังเกิดเหตุตนเองได้ไปขอภาพวงจรปิดที่หอพัก จากนั้นได้นำมาเผยแพร่ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ก่อนที่จะมีการแชร์ไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว ซึ่งครอบครัวของผู้ก่อเหตุได้โทรมาข่มขู่แม่ของผู้เสียหายและฝากบอกให้ตนเองลบคลิป เนื่องจากมีการเจรจาพูดคุยกันแล้ว และขู่จะฟ้องร้องดำเนินคดี กับตนเองที่ปล่อยคลิปดังกล่าว โดยยืนยันว่าจะไม่ลบคลิปดังกล่าวและทางครอบครัวผู้เสียหายยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีการเปิดคลิปวงจรปิด เบื้องต้นทางคู่กรณี 2 ฝ่ายได้เจรจาเรื่องค่าเสียหาย โดยแม่ของผู้บาดเจ็บ เรียกค่าเสียหาย 1 แสนบาท ขณะที่ฝ่ายแม่ของสาวทอมยอมที่จะจ่ายเพียงแค่5หมื่นบาท เมื่อตกลงกันไม่ได้ฝ่ายคู่กรณีระบุว่า ให้ดำเนินคดีไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

 

ด้าน พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวล. ผกก.สน.พหลโยธิน กล่าวว่า หลังจากนี้เมื่อผู้เสียหายได้เข้าเเจ้งความเเละหลังจากได้สอบปากคำเเล้วจะรอผลการตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการ เพื่อประกอบสำนวนในการเเจ้งข้อกล่าวหากับผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นจากคลิปเหตุการณ์ผู้ก่อเหตุมีพฤติการณ์การกระทำผิดเข้าข่ายทำร้ายร่างกายผู้อื่นอันเป็นอันตรายต่อร้สงกายเเละจิตใจ ส่วนจะเข้าข่ายทำร้ายร่างกายสาหัสหรือไม่นั้นจะต้องรอผลพิสูจน์ทางการเเพทย์อีกครั้งก้อนจะเเจ้งข้อกล่าวหาในส่วนนี้ได้ ซึ่งคาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะส่งหมายเรียกไปยังผู้ก่อเหตุมารัยทราบข้อกล่าวหา ซึ่งถ้าส่งหมายเรียกไป 2 ครั้งเเล้วยังไม่มีการเข้ามาพบพนักงานสอบสวนก็อาจจะเป็นเหตุในการออกหมายจับได้

 

เมื่อถามว่ามีการไกล่เกลี่ยค่าเสียหายกันก่อนหน้านี้หรือไม่ พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ กล่าวว่า ก่อนหน้ามีการพูดคุยกันเองไปเเล้วระหว่างคู่ความ หลังจากเกิดเหตุใหม่ๆซึ่งตอนนั้น มีการลงบันทึกประจำวันไว้ เนื่องจากผู้บาดเจ็บต้องรีบเข้ารับการรักษาพยาบาล ส่วนที่ภาพวงจรปิดปรากฎมีบุคคลที่เห็นเหตุการณ์เเต่ไม่ได้เข้าช่วยเหลือผู้เสียหายจะมีความผิดหรือไม่นั้น ในส่วนนี้จะต้องดูผลการปากคำพยานอย่างละเอียดในที่เกิดเหตุก่อนจะสรุปผลเเจ้งข้อหาใคร ส่วนพฤติการณ์จะไปถึงขั้นพยายามฆ่าหรือไม่นั้น จากที่ปรากฎเบื้องต้นยังไม่พบว่าจะเข้าข่ายการกระทำผิดในข้อหาดังกล่าว