คุม3รุ่นพี่โหด ทำร้ายรุ่นน้องม้ามแตกฝากขังศาล

12:19 21 กรกฎาคม 2561 1,431
เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว 3 รุ่นพี่มหาวิทยาลัยชื่อดังที่ก่อเหตุทำร้ายรุ่นน้องจนม้ามแตกฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

วันนี้ (21 ก.ค. 61) ความคืบหน้ากรณีนักศึกษา 3 รายของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งทำร้ายร่างกายรุ่นน้อง นักศึกษาชั้นปีที่ 2 จนม้ามแตก ต้องตัดม้ามทิ้งและรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ก.ค.) รุ่นพี่ทั้ง 3 รายได้เข้ามอบตัวที่สถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ โดยหลังสอบปากคำตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายให้การรับสารภาพว่า ทำร้ายร่างกายน้องเพราะต้องการสั่งสอนในเรื่องที่ปกครองน้องปี 1 ไม่ดีตามระบบโซตัสไม่ใช่เป็นการรับน้องตามประเพณี และได้ก่อเหตุนอกรั้วมหาวิทยาลัย โดยยืนยันว่าก่อนก่อเหตุไม่ได้ดื่มสุราเครื่องดื่มมึนเมา และไม่มียาเสพติด ซึ่งได้ก่อเหตุเพียง 3 คนเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะทำการขยายผลต่อไปว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 รายนี้เคยก่อเหตุอื่นๆมาก่อนหรือไม่

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ต้องรอผู้เสียหายมีอาการดีขึ้น ทางตำรวจจะสอบปากคำผู้เสียหายเพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

 

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 รายไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้แล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะอยู่ในดุลยพินิจของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่

 

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ศาสตรา อ่อนรัศมี ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ ฝากถึงนักศึกษาหากจะมีการรับน้องไม่ควรถูกเนื้อต้องตัวหรือทำร้ายร่างกายกัน เพราะสุขภาพร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน