ทีมโบว์ลิ่งไทยประกาศเอเชี่ยนเกมส์มีเหรียญทองติดมือ

09:56 19 กรกฎาคม 2561 1,044
ทัพนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย ทั้งชุดใหญ่สู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ และชุดเยาวชน ได้เข้าพบกับ คุณสมพันธ์ จารุมิลินท์ นายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เพื่อขอพรเป็นขวัญกำลังใจ ก่อนเดินทางร่วมแข่งขัน

วันนี้ (19 ก.ค. 61) นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย นำทีมนักกีฬาโบว์ลิ่งชุดเยาวชนชิงแชมป์โลก ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 24 ก.ค.- 3 ส.ค.นี้ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมด้วยทัพนักกีฬาชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ที่มีคิวแข่งขันระหว่างวันที่ 22-28 ส.ค. นี้ ที่เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย เข้าอำลาและขอพรจากคุณสมพันธ์ จารุมิลินท์ นายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปแบบอบอุ่น นายกสมาคมฯได้กล่าวให้กำลังใจ และขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้

 

โดยนางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย บอกว่า เป็นครั้งแรกที่ทีมเยาวชนไทยได้รับงบจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาไปแข่งขันต่างประเทศแบบฟูลทีม ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้นักกีฬาสายเลือดใหม่ได้มีประสบการณ์ และต่อยอดไปถึงการเตรียมเอเชียนเกมส์ครั้งต่อไป ขณะที่ในส่วนของทัพนักกีฬาโบว์ลิ่งชุดเอเชี่ยนเกมส์นั้น มีการซ้อมต่อเนื่อง มั่นใจจะมีเหรียญทองติดมือแน่นอน

 

ขณะที่ โจ้-ญาณพล ลาภอาาภรัตน์  เจ้าของเหรียญทองบุคคลเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่แล้ว ในฐานะพี่ใหญ่ที่จะต้องนำทัพลุยป้องกันแชมป์ครั้งนี้ ก็ยังคงมั่นใจในศักยภาพของทุกคนในทีม แม้จะต้องขยับขยายจากการเล่นประเภทบุคคล มาลุ้นเหรียญในประเภททีม 3 คน 6 คนแทนก็ตาม พร้อมขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกฝ่ายที่ช่วยกันสนับสนุน เพราะเรื่องของประสบการณ์ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับ 1 ของกีฬาโบว์ลิ่ง

 

สำหรับนักกีฬาเยาวชนไทยซึ่งจะเดินทางไปแข่งขันรายการ โบว์ลิ่งเยาวชนชิงแชมป์โลก ประกอบด้วยนักกีฬาชาย 4 คน นำโดย ศุภกฤต วันทาสุข,ณภัทร บุษปนิกรกุล,ชนสรณ์ วุฒิ, ชนาธิป เปรมปรีด์ และนักกีฬาหญิง 4 คน พิชชาภา เรืองศิริ, มิ่งกมล สารทอง, ปิ่นมนัส คำชัยภูมิ และธนกร วุฒิ ส่วนทัพนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ชาย 5 คน นำโดย ญาณพล ลาภอาภารัตน์, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, สิทธิพล คุณอักษร, สุรศักดิ์ มานุวงศ์, อัจริยะ เช็ง ส่วน อิริค คิมโบว์เลบี้ ติดแข่งขันที่ต่างประเทศ  และนักกีฬาหญิง 6 คนประกอบด้วย ญาณี แซ่เบ้, ณัฐธิดา เสริฐลือชา,ธิติมา ทองสะอาด,ธันย์ชนก วิไลลักษณ์, กรรตพร สิงหบุบผา และพิชชาภา เรืองศิริ