การบินไทย ติดท็อป10 สายการบินดีที่สุด

16:12 18 กรกฎาคม 2561 1,444
การบินไทย ติดท็อป10 สายการบินที่ดีที่สุดปี2018 ขณะที่สิงคโปร์ แอร์ไลน์ มาเป็นอันดับ1 ชนะแชมป์เก่ากาตาร์ แอร์เวย์

วันนี้ ( 18 ก.ค. 61) สกายแทร็กซ์ (Skytrax) องค์กรสำรวจความคิดเห็นผู้โดยสาร และผู้ใช้บริการจากทั่วโลก ประกาศรางวัลสายการบินโลก ประจำปี 2018 โดยจัดขึ้นในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ผลปรากฎว่า สายการบินที่ดีที่สุดในโลกปีนี้คือ "สิงคโปร์ แอร์ไลน์" เบียดชนะแชมป์เก่าอย่างกาตาร์ แอร์เวย์ ให้ตกมาอยู่อันดับที่2 ในปีนี้ ส่วนอันดับ3 และ 4 คือ สายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ และเอมิเรตส์ ตามลำดับ

 

ขณะที่ "การบินไทย" ติดอันดับ10 ของสายการบินดีที่สุดในโลก ขยับจากปีที่ผ่านมา 1 อันดับ และยังคว้าอีก 3 รางวัลคือ สายการบินที่ให้บริการชั้นประหยัดยอดเยี่ยมของโลก สายการบินที่ให้บริการสปาเลาจน์ยอดเยี่ยมของโลก และสายการบินที่ให้บริการอาหารสำหรับชั้นประหยัดยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ดีที่สุดในประเทศไทย และรางวัลสายการบินที่ให้บริการชั้นประหยัดที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียอีกด้วย

 

สำหรับสกายแทรกซ์ ได้ทำการสำรวจความคิดเห็น ของนักเดินทางกว่า 20.36 ล้านคน ระหว่างเดือนส.ค. 2560 - พ.ค. 2561 จากสายการบินกว่า 335 สายการบิน เกณฑ์ที่ใช้สำรวจความคิดเห็น เริ่มตั้งแต่ก้าวเข้าสู่สนามบิน จนถึงการบริการบนเครื่องบิน เช่น การให้บริการเช็คอิน ความสะดวกสบายของที่นั่งและภายในห้องโดยสาร การให้บริการอาหารเครื่องดื่ม การให้บริการของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และระบบสาระบันเทิงบนเครื่องบิน