อุทาหรณ์! เด็ก5ขวบเสื้อพันล้อจยย.กระชากแขนขาด

07:29 9 มิถุนายน 2561 1,394
ด.ญ.วัย5ขวบชาวสุรินทร์เคราะห์ร้ายเสื้อคลุมหลุดพันติดล้อรถจยย.กระชากแขนขาด ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

วันนี้( 9 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลแชร์ภาพเหตุการณ์เด็กหญิงวัย 5 ขวบ ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของแม่ แต่เสื้อคลุมเข้าไปพันโซ่รถจนเสียหลักล้มลง แรงกระชากทำให้แขนซ้ายเด็กหญิงขาดทันที แต่เด็กหญิงยังมีสติไม่ร้องไห้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเข้าไปปฐมพยาบาล ห้ามเลือด และนำแขนที่ขาดใส่ถุงพลาสติกสะอาด ใส่ในถุงน้ำแข็งนำส่งโรงพยาบาล เหตุเกิดบนถนนปัทมานนท์ เขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์

 

ซึ่งชาวเน็ตจำนวนมากที่ได้ทราบข่าวต่างรู้สึกสะเทือนใจ ระบุว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดมาแล้วหลายครั้ง อยากให้เป็นอุธาหรณ์ครั้งสุดท้าย พร้อมชื่นชมเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เก็บแขนซ้ายของเด็กหญิงอย่างถูกวิธี และเอาใจช่วยให้แพทย์สามารถต่อแขนเด็กหญิงได้เหมือนเดิม

 

ต่อมานายฉลองกรุง สุวรรณบุตร อายุ 36 ปี กรรมการหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ และหัวหน้าหน่วยกู้ชีพสลักได ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือเด็กหญิง โพสต์ข้อความว่า อาการของเด็กหญิงพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเสียเลือดมาก ส่วนแขนไม่สามารถต่อกลับคืนมาได้แล้วสร้างความเสียใจให้กับผู้ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก

 

ล่าสุดนายแพทย์วิโรจน์ ณัฐรังสี นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลสุรินทร์ ระบุว่า แผลที่เกิดการกระชาก โอกาสจะต่อยากและไม่เคยมีการต่อจึงให้ทางเลือกกับพ่อแม่เด็กว่าหากจะต่อก็ต้องไปที่โรงพยบาลมหาราชนครราชสีมา แต่ก็ไม่รับประกันว่าแพทย์ที่โรงพยาบาลมหาราชฯ จะต่อได้ หรือต่อแล้วเลือดไม่ไปเลี้ยงก็ต้องตัดแขนในภายหลัง ซึ่งเรื่องนี้ผู้ปกครองต้องตัดสินใจ