Scoop : ตั๋วบอลโลกที่รัสเซีย...แพงไปไหน ?

17:47 8 มิถุนายน 2561 5,342
เหลือเวลาอีกเพียง 6 วันเท่านั้น ศึกฟุตบอลโลก 2018 ทีป่ระเทศรัสเซีย จะเปิดฉากระเบิดแข้งกันแล้ว แน่นอนว่า มีอะไรหลายๆอย่างให้พูดถึงกัน

วันนี้ tnn24 จะพาไปดูราคาตั๋วเข้าชมในเกมสำคัญ ที่ถือว่าแพงมากในเวิลด์คัพครั้ง สำหรับแฟนบอลทั่วโลก โดยแพงกว่าเวิลด์คัพ 2014 ที่บราซิลถึง 16 เท่า ซึ่งต้องบอกเลยว่าเห็นราคาแล้วแทบจะเป็นลมกันเลยทีเดียว ยิ่งในรอบชิงชนะเลิศ ที่ราคาตอนนี้พุ่งไปถึง 3.8 บาทล้านแล้ว

 

ใครจะเชื่อ ! นัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2018 ที่ทุกคนรอคอย โดยมีโปรแกรมฟาดแข้งกันที่ สนามลุซนิกิ สเตเดี้ยม กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เป็นเเมตช์ปิดการแข่งขันชี้ขาด และจะทราบว่าแชมป์โลก 2018 จะเป็นทีมใด ต้องบอกเลยว่าใครๆก็อยากเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์อย่างแน่นอน แต่เชื่อเถอะ ! หากเห็นราคาแล้วถ้าคุณไม่ใช่คนที่กระเป๋าหนัก จะต้องเสียดายเงินเป็นอย่างมากแน่ๆ เนื่องจากตั๋วที่ถูกที่สุด ซึ่ง ณ เวลานี้ ประมาณ 44,000 - 46,000 บาท ไม่มีเหลือแล้ว เต็มทุกที่นั่ง ยิ่งไปกว่านั้นเป็นราคาของชาวรัสเซีย เท่านั้นด้วย ส่วนแฟนบอลทั่วไปราคาจะเริ่มต้นที่ 70,000 บาท เป็นตั๋วที่ถูกที่สุด ซึ่งน่าจะเหลือน้อยมากๆแล้วในตอนนี้ ในเรื่องของตั๋วรอบชิงฯนั้น สำหรับประชาชนที่ไม่ใช่ชาวรัสเซี่ยน จะเริ่มตั้งแต่ 70,000 บาท และไปสุดที่ 3,800,000 บาท เป็นราคาที่แพงที่สุดเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม มันก็มีขายออกได้แล้วเหมือนกันนะเออ แหม่ ! เห็นราคาแล้วซึมเลยทีเดียว TT

 

ขณะที่เกมในรอบแรก นัดที่ทีมดังๆพบกัน ตั๋วก็มีราคาค่อนข้างสูงเช่นกัน อาธิเช่น อังกฤษ พบ เบลเยี่ยม ตั๋วที่ถูกที่สุดในขณะนี้ คือ 8,400 บาท ซึ่งเหลือน้อยมากแล้ว ส่วนแพงสุดอยู่ที่ 230,000 บาท โดยประมาณ ยังเหลืออีกพอสมควร ส่วนบิ๊กแมทช์ กลุ่มบี ระหว่าง สเปน พบ โปรตุเกส ต้องบอกเลยว่า ตั๋วถูก น่าจะเกลี้ยงไปนานแล้ว เท่าที่เห็นตอนนี้ ราคาที่ที่ถูกที่สุดจะอยู่ที่ 16,155 บาท (ราคาชาวรัสเซีย) แต่มันกำลังจะหมดแล้วหลังจากที่ผมเขียนสกู๊ปนี้เสร็จแน่นอน ทว่าแฟนบอลทั่วไป จะต้องซื้อในราคา 28,000 บาทเลยทีเดียว 

 

ส่วนตั๋วในรอบน็อคเอาท์ ราคายังถือว่ายังไม่แพงนัก เพราะยังไม่ทราบว่าทีมใดจะมาชนกัน แต่ผมเชื่อว่าแฟนบอลหลายๆคน ก็น่าจะคิดไว้ในใจแล้วแหละว่า ทีมใดจะมาพบกัน เพราะการไขว้สายหลังจบรอบแรกก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากมาย ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่าหากได้ ทีมที่จะมาปะทะกัน ราคาตั๋วจะแพงขึ้นแบบฉุดไม่อยู่อย่างแน่นอน แต่หากคุณอยากชมฟุตบอลโลก 2018 ในราคาที่พอจะหายใจไหว ก็จะต้องไปชมทีมที่เป็นชาติเล็กๆ ทำการแข่งขัน อาธิเช่น ปานามา พบ ตูนีเซีย (เท่าที่เห็นตอนนี้เริ่มต้นทีประมาณ 2,000 บาท) , อียิปต์ พบ ซาอุดิอาระเบีย (ประมาน 3,000 บาท) 

 

สุดท้ายแล้วต้องบอกเลยว่าตั๋วฟุตบอลโลกครั้งนี้เป็นอะไรที่แพงมากๆ แพงจากฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล ถึง 16 เท่า ก็อาจจะมาจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น เศรษฐกิจ หรือแม้แต่ค่าครองชีพที่สูงขึ้น ก็ส่งผลมาถึงวงการกีฬาด้วย โดยว่ากันว่ารัสเซียจะมีรายได้ เงินสะพัด ในฟุตบอลโลกรอบนี้ในทุกๆ ด้าน ทั้งการท่องเที่ยว อุตสาหกรรม สื่อสารมวลชน ฯลฯ อย่างมหาศาลอย่างแน่นอน

 

สุดท้ายแล้วจริงๆ แฟนบอลชาวไทยก็อย่าเป็นห่วงแต่อย่างใดเพราะทรูวิชั่นส์ เรามีการถ่ายทอดสดเวิลด์คัพ 2018 นี้ครบทุกนัดแบบ Exclusive ในความชัดระบบ 4K UltraHD ซึ่งชัดมากกว่าเดิมถึง 20 เท่า เสมือนอยู่ในสนามจริงกันเลยทีเดียว

 

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก : stubhub

 

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook: https://www.facebook.com/TNN24

Twitter: https://twitter.com/tnnthailand

Instagram: https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube : https://www.youtube.com/tnn24official

Website: https://www.tnnthailand.com

Line Official: @TNN24

ทรูให้คุณชมสดฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ครบทุกแมทช์

>ชมแมทช์สำคัญทางดิจิตอลฟรี True4u ช่อง24

>ไม่พลาดทุกแมทช์ ทาง TrueVisions ช่อง 4K Channel (400), TrueSport HD2 (667),TrueSport HD3 (668)

>ดูบอลโลกฟีฟ่าสดได้ทุกคู่ ทั้งเว็บและแอปทรูไอดี โหลดและสมัครวันนี้ ดูฟรีทุกค่าย คลิกเลย!