‘แก่งหินเพิง’สีสันการท่องเที่ยว ยิ่งฝนตกยิ่งต้องไป

10:36 15 กรกฎาคม 2561 1,583
‘แก่งหินเพิง’ จังหวัดปราจีนบุรี หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวไฮซีซั่นช่วงหน้าฝน ที่ยิ่งฝนตกมากเท่าไหร่จะยิ่งเพิ่มความสนุกและท้าทาย พร้อมกับการล่องแก่งถึง 6 แก่งด้วยกัน

วันนี้ (15 ก.ค. 61) นายสัญชัย ขจรเวหาศน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดงานเทศกาลล่องแก่งหินเพิงครั้งที่ 22 ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 ตำบลแก่งดินสอ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อวานนี้ (14 ก.ค.) โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและนักท่องเที่ยวนับพันคนเข้าร่วมงาน


ด้านนายนภดล งามเหลือง นายอำเภอนาดี กล่าวว่า กิจกรรมการล่องแก่งหินเพิงถ้าจะเที่ยวให้สนุกต้องมาเที่ยวในช่วงหน้าฝน โดยถือเป็นไฮซีซั่นของที่นี่ ซึ่งการผจญภัยล่องแก่งหินเพิงจะมีผู้ประกอบการทั้งหมด 6 ราย โดยนักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือยางไปตามเกาะแก่ง ลำน้ำใสบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ย่างสนุกสนานรวม 6 แก่ง และยืนยันว่ามีความปลอดภัยเพราะผู้ประกอบการทุกรายมีการฝึกนายท้ายเรือมาอย่างดี มีอุปกรณ์ช่วยเหลือทางน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจำทุกแก่ง จึงขอเชิญชวนมาร่วมผจญภัยล่องแก่งหินเพิง

 

ทั้งนี้ ในเทศกาลการล่องแก่งหินเพิงปีนี้ ทางการทองแห่งการท่องเที่ยวจังหวัดปราจีนบุรียังจัดแคมเปญพิเศษ ลดราคาให้นักท่องเที่ยวครึ่งราคา หรือ50 เปอร์เซ็นต์ จนถึงวันที่ 16 ก.ค.นี้