แข้งตราไก่ประกาศจองแชมป์ฟุตบอลโลก

15:01 14 กรกฎาคม 2561 1,367
นักเตะฝรั่งเศสประกาศพิชิตชนะจากโครเอเชียในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก2018

วันนี้ (14ก.ค.61) ฝรั่งเศสจะพบกับ โครเอเชีย ในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2018 ที่ลุซนิกี สเตเดี้ยม กรุงมอสโก วันที่ 15 ก.ค. เวลา 22.00 น. โดยที่ ฝรั่งเศส ซึ่งผิดหวังมาจากรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรป หรือ ยูโร 2016 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ ด้วยการแพ้ โปรตุเกส 0-1 ช่วงต่อเวลาพิเศษ ทำให้เหล่านักเตะที่อยู่ในชุดนั้น ไม่ว่าจะเป็น ปอล ป็อกบา, ฮูโก ยอริส, ซามูเอล อุมติตี, เอ็นโกโล กองเต้, อองตวน กรีซมันน์, โอลิวิเยร์ ชิรูด์, อาดิล รามี และสตีฟ มองดองดา ประกาศว่าจะลบความผิดหวังครั้งนั้นให้ได้

 

กริซมันน์ กองหน้าตัวเก่งของทีม กล่าวว่า ในศึกยูโรเมื่อ 2 ปีก่อน แม้เขาจะคว้าดาวซัลโวมาได้หลังยิงไป 6 ประตู แต่สุดท้ายทีมตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ดังนั้นในฟุตบอลโลกครั้งนี้ เขายอมที่จะยิงประตูได้น้อยกว่าเดิม แต่ขอให้ทีมชนะ ได้แชมป์โลก ก็ถือเป็นว่าเป็นสิ่งที่น่าพอใจอย่างยิ่ง

 

ส่วนประเด็นทีมชาติฝรั่งเศส ถูกเบลเยียมโจมตีอย่างหนัก ถึงแทคติกในการเล่น ที่เน้นเกมรับเพื่อเอาชนะนั้น กริซมันน์ กล่าวว่า เขาไม่สนใจเรื่องนี้ และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ทีมคว้าแชมป์มาครองให้ได้

 

ขณะที่ ยอริส กล่าวว่า ทุกคนในทีมได้เรียนรู้จากปี 2016 และเราต้องการประสบการณ์เหล่านั้น มาใช้ว่ามันจะไม่เกิดอีก และเชื่อว่าจะไม่เกิด เพราะนักเตะชุดนี้ไม่ใช่ชุดนั้น รวมทั้งในฟุตบอลลยูโรนั้น ทีมได้พักน้อยกว่านี้ แต่ฟุตบอลโลกครั้งนี้เรามีเวลาฟื้นฟูร่างกายมากกว่า

 

ส่วนอุมติตี ที่ได้ลงเล่นในเกมใหญ่ถึง 3 หน ทั้งที่อายุยังไม่ถึง 25 ปี หลังจากนัดชิงฟุตบอลเยาวชนโลก รุ่นอายุ 20 ปี ในปี 2013 ต่อด้วย รอบชิงยูโร 2016 และกำลังได้เล่นฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศครั้งนี้ กล่าวว่า เขาไม่อยากผิดหวังด้วยการเป็นทีมผู้พ่ายแพ้เหมือนสองครั้งแรก ตอนนี้นักเตะฝรั่งเศส ยังไม่เหลิง เรารู้ว่าทำอะไรพลาดไปเมื่อ สองปีที่แล้ว และจะทำให้ได้ในครั้งนี้

 

ด้าน ชิรูด์ กองหน้าของทีม กล่าวว่า ตอนเล่นฟุตบอลยูโร เมื่อ 2 ปีที่แล้ว การเล่นรอบรองชนะเลิศที่ชนะ เยอรมนี มันเหมือนการจบภารกิจ เหมือนได้แชมป์ แต่ว่ามันก็ไม่ใช่เมื่อต้องแพ้ โปรตุเกส แเมื่อมาถึงวันนี้ถึงเราจะมีความสุขกับการได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ แต่มันมีความรู้สึกที่แตกต่าง คือเรารู้ว่างานยังไม่จบ

 

ปิดท้ายด้วย ป็อกบา กองกลางจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวในทำนองเดียวกับ ชิรูด์ ว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ชัยชนะเหนือเยอรมนี เหมือนกับการได้แชมป์ไปแล้ว เพราะมองว่า โปรตุเกส ไม่น่าจะเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งมากนัก แต่ว่านั่นคือความผิดพลาดของเรา ทว่าตอนนี้เราไม่มีวันคิดแบบนั้นอีกแล้ว นักเตะฝรั่งเศสทุกคนจะทุ่มเททุกอย่างเพื่อชัยชนะนัดนี้