หนุ่มเมาท้าโดดสะพานข้ามช่องแคบเขื่อนกวงฯ จมน้ำดับ

08:49 14 กรกฎาคม 2561 1,359
หนุ่มช่างเมาสุราท้าเพื่อนกระโดดลงสะพานแขวนข้ามช่องแคบเขื่อนกวงอุดมธารา จังหวัดเชียงใหม่ ความสูงเกือบ 30 เมตร จมน้ำเสียชีวิต

วันนี้ (14 ก.ค. 61) เจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักประดาน้ำกว่า 10 คนได้ช่วยกันดำน้ำที่ลึกกว่า 15 เมตรภายในเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหาร่างของนายกฤษพงศ์ ปินตา อายุ 34 ปี ช่างทำโครงเหล็กหลังคาที่กระโดดลงไปจากสะพานแขวนคู่ ข้ามช่องแคบเขื่อนแม่กวงฯ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (13 ก.ค.) โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงพบศพของนายกฤษพงศ์

 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายกฤษพงศ์ได้มานั่งดื่มสุรากับเพื่อนรวม 4 คนบริเวณร้านอาหารใกล้กับสะพานแขวน หลังดื่มสุราจนเมาได้ที่นายกฤษพงศ์ก็ชวนเพื่อนๆมาเดินเที่ยวบนสะพานแขวน จากนั้นผู้ตายได้ท้าเพื่อนรุ่นน้องให้กระโดดลงไปจากสะพานแขวน แต่เพื่อนรุ่นน้องไม่กล้ากระโดดลงไปเพราะสะพานสูงมาก นายกฤษพงศ์จึงกล่าวว่าจะกระโดดลงไปให้ดูเอง จากนั้นได้ปีนข้ามราวสะพานและกระโดดลงไปในน้ำทันที โดยตัวสะพานสูงจากระดับผิวน้ำกว่า 30 เมตร ทำให้ร่างของนายกฤษพงศ์กระแทกผิวน้ำอย่างแรง แต่ยังสามารถโผล่หัวขึ้นมาได้หนึ่งครั้งก่อนจะจมน้ำหายไปต่อหน้าเพื่อนๆและนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มายืนมุงดูเหตุการณ์

 

ทั้งนี้ นายกฤษพงศ์ถือเป็นศพแรกของสะพานแขวนแห่งนี้เพราะเพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นาน และเพ่งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดเช็คอินแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ญาติๆไม่ได้ติดใจในสาเหตุการตาย โดยเชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดจากความคึกคะนองของผู้ตายที่เมาสุรา