ปธ.กกต.แนะกกต.ชุดใหม่ศึกษาข้อกม.ให้รอบคอบ

12:08 13 กรกฎาคม 2561 728
ประธานกกต.ยินดีว่าที่กกต.ชุดใหม่5คน พร้อมแนะให้ศึกษาข้อกฎหมายให้ละเอียดรอบคอบมากที่สุด

วันนี้ (13ก.ค.61) นายศุภชัย สมเจริญ ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีที่ประชุมสนช.มีมติเห็นชอบ 5 รายชื่อว่าที่กกต. ว่า ตนขอแสดงความยินดีกับว่าที่กกต.ชุดใหม่ทั้ง 5 คน ที่ผ่านความเห็นชอบจากสนช. โดยขั้นตอนต่อไปทั้ง 5 คนต้องไปลาออกจากตำแหน่งทุกตำแหน่ง จากนั้นว่าที่กกต.ทั้ง 5 คนก็ต้องมาประชุมเพื่อเลือกบุคคลเพื่อทำหน้าที่เป็นประธานกกต. เมื่อเสร็จเรียบร้อย ทางประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ก็จะนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

 

ส่วนการเตรียมงานของสำนักงานฯขณะนี้เราได้เตรียมงานไว้รองรับกกต.ชุดใหม่ไว้ทั้งหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นระเบียบ ประกาศ วัสดุอุปกรณ์ เชื่อว่าการทำงานไม่น่าจะมีปัญหาอะไร อีกทั้งพนักงาน ผู้บริหารของสำนักงานฯก็มีประสบการณ์การทำงานมาก เชื่อว่าจะช่วยทำงานได้เป็นอย่างดี

 

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า เนื่องจากกฎหมายใหม่ที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งมีความเปลี่ยนแปลงไปมาก ให้อำนาจและเครื่องมือกกต.ในการจัดการเลือกตั้งเพื่อให้เกิดความสุจริตและเที่ยงธรรม ดังนั้นจึงอยากฝากให้กกต.ชุดใหม่ ศึกษาข้อกฎหมายให้ละเอียดรอบคอบมากที่สุด

 

ทั้งนี้ สำหรับว่าที่กกต.ใหม่ 2 ท่านที่มาจากการคัดเลือกของที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกา เท่าที่เคยร่วมงานกันมาเป็นคนดี มีความรู้ ความสามารถ เป็นคนเก่ง ส่วนท่านอื่นๆที่เหลืออีก 3 ท่านไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว ทุกท่านล้วนมีความสามารถ มีประสบการณ์การทำงาน เชื่อว่าจะทำงานได้โดยไม่มีปัญหา ขอให้พนักงานและเจ้าหน้าที่สบายใจได้