อลังการ! สาวมิสแกรนด์ประชันโฉมชุดประจำจังหวัด

16:00 12 กรกฎาคม 2561 1,594
77สาวงาม "มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018" ประชันโฉมสร้างสีสันในรอบชุดประจำจังหวัด บอกเลยปีนี้แต่ละชุดอลังการไม่แพ้ปีที่ผ่านมา

วันนี้( 12 ก.ค.61) 77 สาวงามจาก 77 จังหวัด ผู้เข้าร่วมประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018  อวดโฉมในรอบชุดประจำจังหวัด ซึ่งแต่ละชุดนักออกแบบไทยงัดไอเดียสร้างสรรค์ สะท้อนเอกลักษณ์ประจำจังหวัดแบบไม่มีใครยอมใคร เพื่อชิงรางวัล Best Designer Award บนเวทีทิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 ซึ่งเป็นรางวัลที่หวังผลักดันนักออกแบบไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลด้วย 

 

โดยปีนี้มีทั้งชุดสร้างสรรค์ร่วมสมัย มีความแปลกใหม่ อาทิ ชุดอาระยะสะตรี จากขอนแก่น นำการขุดพบซากไดโนเสาร์มาเป็นจุดเด่น , ชุดราชินีแห่งท้องทุ่ง จากนครพนม , ชุดหัตศิลป์เครื่องถมเมืองนคร จากนคศรีธรรมราช นำเครื่องถมซึ่งเป็นเอกลักษณ์มาผสมผสานกับอาหารไทยยอดนิยมต้มยำกุ้ง 

 

ชุดไทยที่มีความวิจิตร อาทิ ชุดเอกกันละยานีสิมะหาโพ จากปราจีนบุรี นำเอกลักษณ์ใบโพธิ์มานำเสนอ ชุดวัชรสุวรรณาโสตาธรรมะกัลยาณี จากเพชรบุรี โดยห้องเสื้อภูษาผ้าลายอย่าง ใช้เวลาในการรังสรรค์รวม 11 เดือน สะท้อนความเป็นไทยผ่านแรงบันดาลใจจากภาพจิตรกรรมทวารบาลวัดใหญ่สุวรรณราม บนผ้าไหมลายอย่างพิมพ์ทองคำ และชุดจิดตะระบูระณะคะตะปูจา จากลำพูน นำลายหม้อดอกมาประยุกต์เชิดชูล้านนา  ซึ่งสาวงามต่างพรีเซนต์ชุดออกมาได้อย่างงดงาม สร้างสีสันบนเวทีในปีนี้ 

 

หลังจากนี้จะประกาศให้เหลือเพียง 20 ชุดประจำจังหวัดที่ผ่านมาเข้ารอบ โดย 10 ชุดประจำจังหวัดยอดเยี่ยมมาจากการคัดเลือกของคณะกรรมการ และอีก 10 ชุดจะมาจากการโหวตของแฟนนางงามทั่วประเทศ ซึ่งจะปิดโหวตในวันที่ 13 ก.ค.นี้ จากนั้นคณะกรรมการจะคัดเลือกให้เหลือเพียง 5 ชุด และประกาศชุดที่ชนะเลิศเพื่อนำไปใช้ในการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลต่อไป

 

ทั้งนี้ "นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล" ประธานจัดการประกวดฯเผยว่า เกณฑ์ตัดสินชุดรอบนี้ดูที่ความอลังการและแสดงเอกลักษณ์จังหวัดได้ชัดเจนมากที่สุด แบ่งเป็นชุดประณีต และชุดไอเดียสร้างสรรค์ ภูมิใจที่ปีนี้ทุกคนทำเต็มที่ ส่วนข่าวดราม่าก่อนหน้านี้ที่ถูกเพจในโซเชียลมีเดียวิจารณ์การประกวดแรงทำให้เสียชื่อเสียงทราบชื่อแล้ว 2 เพจ ล่าสุดตนเองไปแจ้งความเอาผิดทางอาญาและจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด 

 

สำหรับการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 รอบพรีลิมมินารี่ จะมีขึ้นในวันนี้ และรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 ก.ค.นี้ ที่ไบเทคบางนา ฮอล์ 100 สาวงามผู้ครองตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 จะเป็นตัวแทนสาวไทยประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 ที่ประเทศพม่าปลายปีนี้

 

 

ขอบคุณรูปจากเฟซบุ๊ก : Miss Grand Thailand