รพ.เชียงรายฯเผยอาการ13หมูป่าอยู่ในเกณฑ์ดี

12:36 12 กรกฎาคม 2561 624
แพทย์รพ.เชียงรายฯแจงอาการ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอยู่ในเกณฑ์ดี ให้ญาติเข้าเยี่ยมได้ในระยะ 2 เมตร

วันนี้ (12ก.ค.61) นพ.ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ระบุว่า การดูแลนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 13 คน รวมถึงอาการของ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ผู้ร่วมภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย กับเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ (หน่วยซีล) รวม 4 นาย ที่ออกมาจากถ้ำหลวงเป็นชุดท้าย อยู่ในเกณฑ์ดี  

 

ความคืบหน้า อาการน้องๆ  หมูป่า อคาเดมี และโค้ช ซึ่งศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำ นางนอน  จ.เชียงราย (ศอร. )ได้เปิดเผยพบว่า อาการของทีมหมูป่ากลุ่มที่ 1 จำนวน 4 คน อายุระหว่าง 14-16 ปี  ทุกคนมีอาหารสดชื่น ทำกิจวัตรประจำวันได้  รับประทานอาหารปกติได้แล้ว ญาติสวมชุดป้องกันเข้าเยี่ยมได้  แต่ต้องอยู่ห่างประมาณ 2 เมตร งดการสัมผัสผู้ป่วย 
 

กลุ่มที่ 2  จำนวน 4 คน อายุระหว่าง 12-14 ปี   ทุกคนอาการสดชื่น รับประทานอาหารปกติได้แล้ว  ตาสามารถมองสู้แสงได้ดี ผลเอ็กซเรย์ปอดเป็นปกติ ญาติสวมชุดป้องกันเข้าเยี่ยม โดยจะต้องอยู่ห่าง 2 เมตร งดสัมผัสผู้ป่วย
 

กลุ่มที่ 3  จำนวน 5 คน  อายุ 11 -25 ปี    แรกรับ สัญญาณชีพปกติ  ไม่มีภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำ  เอ็กซเรย์พบปอดอักเสบเล็กน้อย 1 คน ทุกคนได้รับสารทางน้ำทางหลอดเลือดดำ ให้วิตามินบี 1 และยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือด พร้อมฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยักและพิษสุนัขบ้า  ,การประเมินสายตา และการมองเห็น ภาวะโภชนาการและสภาวะจิตใจ ให้ญาติเยี่ยมผู้ป่วยผ่านห้องกระจกตามเวลากำหนด 
 

สำหรับผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ กลุ่มที่ 1 ไม่พบเชื้อโรคติดต่อประจำถิ่นที่เป็นอันตรายได้ แก้ เมลิออยโดซิส  โรคฉี่หนู  และสครับไทฟัส รวมทั้งไวรัสนิปาห์ อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติม 
 

ขณะที่สุขภาพของพ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ผู้ร่วมภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย กับเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ (หน่วยซีล) รวม 4 นาย ที่ออกมาจากถ้ำหลวงเป็นชุดท้ายอยู่ในเกณฑ์ปกติเช่นกัน