แพทย์เตรียมแถลงอาการ13หมูป่าอะคาเดมี

11:35 12 กรกฎาคม 2561 799
แพทย์โรงพยาบาลเชียงรายฯ เตรียมแถลงข่าวความคืบหน้าอาการ13หมูป่าอะคาเดมี และจนท.รวม 4 นาย

วันนี้( 12 ก.ค.61) นายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ พร้อมด้วยทีมแพทย์ เตรียมแถลงรายงานความก้าวหน้าการดูแลนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 13 คน รวมถึงอาการของ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ผู้ร่วมภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย กับเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ (หน่วยซีล) รวม 4 นาย ที่ออกมาจากถ้ำหลวงเป็นชุดท้าย

 

ส่วนอาการน้องๆหมูป่าอะคาเดมีและโค้ชของเมื่อวานนนี้ (11 ก.ค. ) ซึ่งศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย  (ศอร. )ได้แถลงเปิดเผยอาการล่าสุด ของทีมหมูป่าทั้ง  13 คน อาการองทีมหมูป่ากลุ่มที่ 1 จำนวน 4 คน อายุระหว่าง 14-16 ปี  ทุกคนมีอาหารสดชื่น ทำกิจวัตรประจำวันได้ รับประทานอาหารปกติได้แล้ว ญาติสวมชุดป้องกันเข้าเยี่ยมได้แต่ต้องอยู่ห่างประมาณ 2 เมตร งดการสัมผัสผู้ป่วย 

 

กลุ่มที่ 2 จำนวน 4 คน อายุระหว่าง 12-14 ปี  ทุกคนอาการสดชื่นรับประทานอาหารปกติได้แล้ว  าสามารถมองสู้แสงได้ดี ผลเอ็กซเรย์ปอดเป็นปกติ ญาติสวมชุดป้องกันเข้าเยี่ยม โดยจะต้องอยู่ห่าง 2 เมตร งดสัมผัสผู้ป่วย

 

กลุ่มที่ 3  จำนวน 5 คน  อายุ 11 -25 ปี  แรกรับสัญญาณชีพปกติ ไม่มีภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำ เอ็กซเรย์พบปอดอักเสบเล็กน้อย 1 คน ทุกคนได้รับสารทางน้ำทางหลอดเลือดดำ ให้วิตามินบี 1 และยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือด พร้อมฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยักและพิษสุนัขบ้า  ,การประเมินสายตา และการมองเห็น ภาวะโภชนาการและสภาวะจิตใจ ให้ญาติเยี่ยมผู้ป่วยผ่านห้องกระจกตามเวลากำหนด 

 

สำหรับผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ กลุ่มที่ 1 ไม่พบเชื้อโรคติดต่อประจำถิ่นที่เป็นอันตรายได้ แก้ เมลิออยโดซิส  โรคฉี่หนู  และสครับไทฟัส รวมทั้งไวรัสนิปาห์ อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติม 

 

ขณะที่ สุขภาพของ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ผู้ร่วมภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย กับเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ (หน่วยซีล) รวม 4 นาย ที่ออกมาจากถ้ำหลวงเป็นชุดท้ายอยู่ในเกณฑ์ปกติเช่นกัน