‘ประวิตร’ขอบคุณทุกหน่วยงานช่วย13ชีวิตติดถ้ำหลวง

11:27 12 กรกฎาคม 2561 733
รองนายกรัฐมนตรีขอบคุณทุกหน่วยงานและนานาชาติทั้ง 15 ชาติ ร่วมช่วยเหลือ 13 หมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำหลวง ถือเป็นสิ่งอัศจรรย์ ไม่ขัดข้องปูนบำเหน็จให้เจ้าหน้าที่

วันนี้ (12 ก.ค. 61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานและนานาชาติทั้ง 15 ชาติ ที่เข้าร่วมภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง- ขุนน้ำนางนอนอย่างปลอดภัย รวมทั้งขอบคุณทุกกำลังใจจากประชาชนทุกคนรวมทั้งผู้สื่อข่าวที่ทำให้การช่วยเหลือสามารถผ่านพ้นมาได้ ด้วยแรงใจของประชาชนคนไทยทั้งประเทศและจากทั่วโลก ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งอัศจรรย์

 

พร้อมกันนี้ เชื่อว่าทุกคนได้รับทราบการปฏิบัติภารกิจของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ (หน่วยซีล) ที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก จากการแถลงปิดศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายฯ และการเผยแพร่คลิปผ่านเฟสบุ๊กของ “Thai NavySEAL” เมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) ที่แสดงให้เห็นถึงการทำงานที่ยาก หากไม่ได้ความร่วมมือจากทั่วโลกก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ลำบากและไม่มีทางเอาตัวทั้ง 13 คนออกมาได้

 

ทั้งนี้ ในส่วนการปูนบำเหน็จให้กับเจ้าหน้าที่ที่ร่วมปฏิบัติภารกิจดังกล่าว ต้องให้หน่วยงานเป็นผู้พิจารณาและเสนอขึ้นมาเอง แต่ส่วนตัวในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมก็ไม่ขัดข้องในเรื่องนี้ และให้กำลังใจอยู่ตลอด ซึ่งทุกคนมีความทุ่มเท ส่วนการเลี้ยงขอบคุณเจ้าหน้าที่ทั้งหมดต้องรอให้หน่วยงานมีเวลาก่อน