หนุ่มเมาถูกแท็กซี่ลอกคราบ ปล่อยทิ้งกลางถนน

09:35 12 กรกฎาคม 2561 1,258
หนุ่มไปดื่มกับเพื่อนจนเมาก่อนเรียกรถแท็กซี่ให้ไปส่งบ้านพัก แต่ระหว่างทางเผลอหลับถูกฉกทรัพย์สินไปกว่า150,000บาท

วันนี้( 12 ก.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้าน ป.กุ้งเผา สาขาราษฎร์บูรณะ สามารถบันทึกภาพขณะที่ นายบุญจารึก ลาลาภ อายุ 32 ปี ซึ่งอยู่ในสภาพเมา เดินโซเซขึ้นรถแท็กซี่โตโยต้า สีเขียวเหลือง ไม่ทราบทะเบียน เพื่อกลับบ้านพักเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าระหว่างทางนายบุญจารึก ได้เผลอเมาหลับไปบนรถจนถูกคนขับรถแท็กซี่ ขโมยทรัพย์สินที่นำติดตัวเอาไปจนหมด เช่น สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 3 บาท พร้อมพระเลี่ยมทองสมเด็จวัดเกศไชโย แหวงทองคำ น้ำหนัก 2 บาท ,นาฬิกาทอง 1 เรือน และ โทรศัพท์มือถือไอโฟน8  รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 150,000 บาท และยังถูกนำไปปล่อยทิ้งไว้กลางถนน บริเวณหน้าวัดพระสมุทรเจดีย์ 

 

นายบุญจารึก กล่าวว่า วันเกิดเหตุได้ไปนั่งดื่มเหล้าพร้อมเพื่อนอีก 3 คน  จนถึงเวลาประมาณ 02.00 น. จึงขอเพื่อนกลับบ้านพักก่อน เพราะตอนเช้ามีงานต้องทำซึ่งตอนออกมาจากร้านก็ได้ตรวจเช็คทรัพย์สินว่ายังอยู่ครบ จากนั้นได้ขึ้นรถแท็กซี่โตโยต้า สีเขียวเหลือง แต่จำหน้าคนขับและทะเบียนรถไม่ได้เพราะเมาพอขึ้นไปได้ไม่นานก็หลับมารู้สึกตัวอีกทีก็พบว่า มานอนอยู่ใกล้ฟุตบาตกลางถนนหน้าวัดพระสมุทรเจดีย์ ก็ตกใจว่ามานอนอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร พอตั้งสติได้จึงตรวจดูทรัพย์ก็พบว่าหายไปหมดจึงได้ไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์  
 

ทั้งนี้ นายบุญจารึก ยังฝากถึงรถแท็กซี่คันที่ก่อเหตุว่า ขอให้ช่วยนำเอาสินมาคืนก็จะไม่เอาเรื่องอะไร เพราะทรัพย์ที่ขโมยไปเป็นน้ำพักน้ำแรงที่หามาได้จากการทำงาน ส่วนพระก็เป็นพระเก่าแก่ที่ปู่ย่ามอบให้ และก็ฝากถึงนักเที่ยวยามราตรี ว่าเวลาจะออกไปเที่ยวที่ไหน ไม่ควรใส่ทรัพย์มีค่าติดตัวไปเพราะจะเป็นอันตรายกับตัวเอง