ชาวตรังต้อนรับทีมเก็บรังนกเกาะลิบงอบอุ่น

09:14 12 กรกฎาคม 2561 673
ผู้ว่าฯตรัง นำชาวเกาะลิบงต้อนรับการกลับมาของทีมเก็บรังนกนางแอ่นอย่างอบอุ่น หลังเดินทางไปร่วมภารกิจช่วย13ชีวิตติดถ้ำหลวง

วันนี้( 12 ก.ค.61) นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการังหวัดตรัง ส่วนข้าราชการต่างๆพร้อมญาติๆและชาวบ้านเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง นำแผ่นป้ายผ้าเขียนข้อความ “จังหวัดตรัง ยินดีต้อนรับ ฮีโร่ เกาะลิบง”  มายืนรอให้การต้อนรับคณะทีมเก็บรังนกนางแอ่นที่เดินทางกลับจากการปฏิบัติภารกิจช่วยค้นหาน้องๆนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมีและโค้ชรวม 13 คน อย่างอบอุ่น โดยมีการมอบดอกกุหลาบให้แก่ทีมรังนกเกาะลิบง ในขณะที่ภรรยาและครอบครัวต่างเข้าสวมกอดด้วยความดีใจและมีการเตรียมอาหารที่ชื่นชอบ เช่น ขนมจีนน้ำยาและข้าวเหนียวทุเรียนไว้คอยต้อนรับ

 

นายอะลีเฟน เทศนอก หัวหน้าทีมเก็บรังนก กล่าวว่า  รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมช่วยเหลือในครั้งนี้ในฐานะตัวแทนทีมเก็บรังนกเกาะลิบง อยากฝากขอบคุณทีมงานทุกคนและอยากจะฝากบอกน้องๆว่าความผิดพลาดในชีวิตเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ก็ขอให้จำไว้เป็นบทเรียนและฝากขอขอบคุณทุกคนที่ส่งแรงใจให้ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง 

 

ด้านนางสาว วิไลพร พริ้มทอง ภรรยาของ สมรักษ จิเหลา หนึ่งในทีมเก็บรังนก กล่าวว่า ครอบครัวมีความรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่สามีได้ร่วมเดินทางไปช่วยเหลือเด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง โดยสามี ยึดอาชีพเก็บรังนกมาหลายสิบปีมีความชำนาญในการปีนเขาอย่างมาก การเดินทางไปช่วยครั้งนี้ก็ไปด้วยใจต้องการให้เด็กๆออกจากถ้ำให้ได้เพราะการช่วยชีวิตคนสำคัญกว่าสิ่งใด  โดยชาวบ้านที่เกาะลิบงเตรียมจัดงานเลี้ยงให้กับทีมเก็บรังนกทั้ง 8 คน โดยจะมีการแกงแพะ2ตัวและกับข้าวอื่นๆที่ชาวบ้านจะนำมาช่วยเหลือด้วย