ยอดดับอุทกภัยญี่ปุ่นพุ่ง159ศพ สูญหายครึ่งร้อย

09:49 11 กรกฎาคม 2561 1,275
คืบหน้าน้ำท่วม-ดินถล่มในญี่ปุ่น ล่าสุดตัวเลขผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น159ราย สูญหาย57คน จังหวัดฮิโรชิมาเสียหายหนักที่สุด

วันนี้( 11 ก.ค.61) ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมและดินถล่มในภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ซึ่งรุนแรงที่สุดในรอบ 36 ปี ล่าสุดวันนี้สำนักข่าวเอ็นเอชเค รายงานว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งนี้ เพิ่มเป็น 159 รายแล้ว สูญหาย 57 คน โดยมีจังหวัดฮิโรชิมาได้รับความเดือดร้อนหนักที่สุด มีผู้เสียชีวิต 59 ราย ส่วนความหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตในการค้นหาผู้สูญหายที่เหลือริบหรี่เต็มที นอกจากนี้ อาคารบ้านเรือนและทรัพย์สินอื่นๆได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตชุมชนที่สร้างขึ้นเมื่อหลายสิบปีก่อนใกล้บริเวณที่ลาดชัน

 

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเดินทางมาถึงพื้นที่ประสบภัยเพื่อเคลียร์ถนนหลายสายที่เต็มไปด้วยดินโคลนและเศษขยะต่างๆจากดินถล่ม ซึ่งก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงครั้งใหม่ในเขตที่อยู่อาศัยของจังหวัดฮิโรชิมา ที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดจากน้ำท่วมและดินถล่มครั้งนี้

 

นอกจากนี้ยังมีประชาชนอีกกว่า 200,000 คน ไม่มีน้ำใช้ท่ามกลางแสงแดดที่แผดร้อน ซึ่งอุณหภูมิอยู่ที่ 33 องศาเซลเซียส ในพื้นที่ประสบภัยบางแห่ง ด้านรัฐบาลตั้งงบประมาณ 631 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในการฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับความเสียหายจากภัยพิบัติครั้งนี้ พร้อมกับตั้งงบประมาณสำรองไว้ 3,150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ