สาวหัวเสีย! แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์แต่ขอแบบพิเศษ

09:29 11 กรกฎาคม 2561 1,890
สาวโพสต์แฉพฤติกรรมแท็กซี่สุวรรณภูมิไม่ยอมกดมิเตอร์แต่ขอแบบพิเศษแทน ชาวเน็ตจี้หน่วยงานที่ดูแลเร่งเอาผิด

วันนี้( 11 ก.ค.61) เฟซบุ๊ก Ning Sukanya Kongrattanapram ได้โพสต์คลิปวิดีโอ แฉพฤติกรรมของโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่งภายในสนามบินสุวรรณภูมิ หลังไม่ยอมกดมิเตอร์ แต่ขอคิดค่าโดยสารแบบพิเศษแทน 

 

โดยเจ้าของเฟซบุ๊ก เล่าว่า ตนกับครอบครัวรวม 6 คนลงเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ และใช้บริการแท็กซี่ที่สนามบินจัดไว้บริการ ให้ไปส่งย่านบางกะปิ แต่โชเฟอร์แท็กซี่กลับทำหน้าไม่พอใจพูดจาด้วยน้ำเสียงไม่เป็นมิตร เมื่อขับออกมาก็ไม่ยอมกดมิเตอร์ พร้อมบอกว่ ขอพิเศษแล้วกัน ทำให้สามีของตนไม่พอใจบอกให้จอดรถและลงไปคุยกับเจ้าหน้าที่ของทางท่าอากาศยานไทย ระหว่างนั้น โชเฟอร์บอกกับตนว่า ปกติไม่รับผู้โดยสาร 6 คน เพราะผิดกฎ 

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานไทยที่ดูแลรถแท็กซี่ภายในสนามบินสุวรรณภูมิได้เรียกรถแท็กซี่คันใหม่ให้ พร้อมให้เขียนใบร้องเรียน เพื่อกระทำการสอบสวนโชเฟอร์แท็กซี่คันดังกล่าว ซึ่งอาจระงับการวิ่งรับผู้โดยสารในสนามบินชั่วคราวหรือถาวร

 

หลังคลิปนี้เผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้จำนวนมาก และเรียกร้องให้หน่วยงานที่ดูแล ลงมาจัดระเบียบแท็กซี่ ที่มีพฤติกรรมเช่นนี้โดยด่วน