สรุปMission Impossible กู้13หมูป่า ซีลเข้าเช็คสุขภาพ

02:31 11 กรกฎาคม 2561 1,365
เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจนำทีมหมูป่าทั้ง13ชีวิตออกจากถ้ำหลวง จนท.-จิตอาสาและชาวบ้านต่างส่งเสียงเชียร์ดีใจ ขณะที่จนท.บางส่วนยังคงปักหลักเคลียร์พื้นที่หน้าถ้ำเพื่อให้กลับคืนเป็นปกติตามธรรมชาติ

ภารกิจช่วยเหลือและลำเลียงทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 คน ออกจากพื้นที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ถือว่าประสบความสำเร็จ สามารถนำทั้ง 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำส่งต่อไปยังโรงพยายาลเชียงราย ผ่านบริเวณจุดสามแยกทางเข้าถ้ำหลวงเวลา 20.07 น . ซึ่งถือเป็นทีมหมูป่าอะคาดิมีคนสุดท้ายที่ได้ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ด้วยเฮลิคอปเตอร์ เพื่อส่งถึงมือแพทย์ในการรักษาอาการต่อไป

 

ขณะที่ทีมหน่วยซีล 3 นาย และพ.ท.นายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน แพทย์ททหารบก ที่ขอออกจากถ้ำเป็นคนสุดท้ายในภารกิจนี้ ทันทีที่ออกมาจากภายในน้ำก็ต้องเข้าสู่ขั้นตอนทางการแพทย์ เพื่อตรวจอาการเช่นเดียวกับผู้ประสบภัยทั้ง 13 ชีวิต โดยได้ลำเลียงด้วยรถพยาบาลเพื่อนำส่งต่อไปยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่ิอให้ทีมแพทย์ตรวจดูอาการอีกครั้ง

 

สรุปภารกิจช่วยทีมหมูป่าในการดีเดย์วันที่ 3 นี้ ตามรหัสเรียกขานของเจ้าหน้าที่ หมูป่าคนที่ 9 ออกมาจากปากถ้ำ เวลา 16:20น. จากนั้นหมูป่าคนที่ 10 ออกจากปากถ้ำ เวลา 16:30น. โดยหมูป่าคนที่ 11 ออกจากถ้ำเวลา  17:08น. ขณะที่หมูป่าคนที่ 12 ออกจากถ้ำ เวลา 18:47น. และหมูป่าคนสุดท้ายออกจากถ้ำเวลา 18:47น. ถือเป็นการสิ้นสุดภารกิจช่วยเหลือ ก่อนจะส่งทั้งหมดไปยังโรงพยาบาล

 

ขณะที่บรรยากาศบริเวณสามแยกทางเข้าวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนทันทีที่เสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตหมูป่าคาเดมี่ เจ้าหน้าที่ จิตอาสา รวมถึงบุคคลที่เดินทางออกจากพื้นที่ภายในวนอุทยานต่างแสดงความดีใจโบกไม้โบกมือให้กับผู้สื่อข่าวซึ่งทุกคนต่างรู้สึกดีใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

ขณะที่หลังเสร็จสิ้นภารกิจยังคงมีรถของเจ้าที่เข้าออกไปในพื้นที่กองอำนวยการตลอดเวลารวมจนถึงในขณะนี้ก็ยังคงมีการลำเลียงเจ้าหน้าที่เข้าไปเพื่อปฏิบัติภารกิจต่อไปในการที่จะลำเลียงอุปกรณ์ต่างๆที่ ใช้ในการช่วยชีวิต 13 คน ออกจากพื้นที่ภายในถ้ำ เพื่อคืนสภาพของถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนให้กลับเป็นปกติตามธรรมชาติต่อไป