บุกค้นบริษัททัวร์11จุด หานอมินี-ทัวร์ด้อยคุณภาพ

14:10 10 กรกฎาคม 2561 853
รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวนำกำลังบุกตรวจค้นบริษัททัวร์จีนในจังหวัดภูเก็ตรวม 11 จุด เพื่อหานอมินีและตรวจสอบการทำทัวร์ด้อยคุณภาพ

วันนี้ (10 ก.ค. 61) ตำรวจและทหารจำนวน 150 นาย สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบริษัททัวร์จำนวน 11 จุดในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งคาดว่าเป็นท่าเทียบเรือสำหรับบริการนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยมีหน้าที่รับนักท่องเที่ยวต่อมาจากทัวร์ศูนย์เหรียญ ซึ่งการเข้าตรวจเพื่อหานอมินีและการทำทัวร์ด้อยคุณภาพ การนำนักท่องเที่ยวเข้ามาก่อนจะตัดราคาโดยเอาปริมาณเป็นหลัก ซึ่งคาดว่ายังมีบริษัททัวร์ศูนย์เหรียญที่ตั้งอยู่ในจังหวัดภูเก็ต

 

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รองผบช.ทท.) กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีและสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำชับให้ทำกฎหมายให้เป็นกฎหมาย และต้องปราบปรามจับกุมได้หมดไป

 

ขณะที่ความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือล่ม นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเรือล่ม แถลงยืนยันว่า ขณะนี้พบตัวผู้ที่มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้ประสบเหตุเรือล่มเมื่อวันที่ 5 ก.ค. จำนวน 5 คน และเดินทางกลับประเทศแล้ว 3 คน รอเดินทางกลับอีก 2 คน ทำให้ยังเหลือผู้สูญหาย 6 คนในจำนวนนี้พบศพเพิ่มอีก 3 ศพ โดย 2ศพพบเมื่อวานนี้ (9 ก.ค.) และนำร่างส่งพิสูจน์ยืนยันว่าเป็นผู้ประสบเหตุหรือไม่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตแล้ว ส่วนอีกศพพบเมื่อเช้านี้ โดยเลยมาเกยหาดบนเกาะพีพี ทางทัพเรือภาค 3 ได้ส่งเรือหลวงล่องลมไปรับศพแล้ว

 

ทั้งนี้ จากจำนวนนักท่องเที่ยวผู้ประสบเหตุจากเรือฟินิกส์ทั้งหมด 89 ราย ช่วยชีวิตได้ 37 ราย พบเเล้วร่างผู้เสียชีวิต 45 ศพ ในจำนวนนี้ยังคงมีอีก 1 ศพที่เรือทัพอยู่ใต้ท้องทะเลจุดเกิดเหตุรอการเก็บกู้ ทำให้ขณะนี้เหลือผู้สูญหายเพียง 2 รายที่ยังไม่ทราบชะตากรรม