โค้ชโครเอเชียโว ลูกทีมยังมีแรงเหลือสู้ผู้ดี

10:24 8 กรกฎาคม 2561 1,542
"ซลัตโก ดาลิช" โค้ชโครเอเชียมั่นใจลูกทีมยังมีแรงเหลือสู้กับอังกฤษในศึกฟุตบอลโลก ด้านโค้ชรัสเซียขอบคุณทุกแรงใจ-ผู้เล่นทุกคน

วันนี้( 8 ก.ค.61) "ซลัตโก ดาลิช" โค้ชทีมชาติโครเอเชีย กล่าวถึงการดีใจจนร้องไห้หลังเห็นลูกทีมชนะดวลจุดโทษ รัสเซีย 4-3 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่สนามฟิชต์ โอลิมปิก เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย กลางดึกวันเสาร์ที่ 7 ก.ค.ว่า เป็นเพราะเป็นเรื่้องที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตผู้ฝึกสอนฟุตบอลอาชีพ แต่มันผ่านไปแล้ว หลังจากนี้เป็นเรื่องของเกมถัดไปเท่านั้น แม้ลูกทีมจะต้องเล่นถึง 120 นาที กว่าจะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ แต่เชื่อว่าลูกทีมทุกคนยังมีแรงเหลือพอที่จะต่อสู้กับอังกฤษในอีก 4 คืนถัดไปแน่นอน แม้อังกฤษ จะเป็นทีมพลังหนุ่ม และเล่นเกมสวนกลับเร็วได้ดีก็ตาม หลังจากนี้เหลืออีก 2 นัด ไม่ว่าจะเข้ารอบชิงชนะเลิศ หรือชิงอันดับ 3 ทุกคนในทีมพร้อมทุ่มเททุกอย่างเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้กับโครเอเชีย หลังจากเคยได้อันดับ 3 มาแล้วเมื่อปี 1998 โดยส่วนตัวเชื่อมั่นว่าลูกทีมทุกคนจะทำได้ดีไม่แพ้รุ่นพี่เมื่อ 2 ทศวรรษก่อน

 

ขณะที่ "สตานิสลาฟ เชอร์เชซอฟ" โคชทีมชาติรัสเซีย แม้จะแพ้แต่ก็ถือเป็นผลงานดีที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก ด้วยการจบที่รอบก่อนรองชนะเลิศ ได้กล่าวว่า หลายคนอาจประหลาดใจที่เห็นรัสเซีย ในรอบ 8 ทีม แต่นั่นเพราะทุกคนในทีมได้ให้ทุกสิ่งที่มีอยู่ในตัวเองไม่ว่าจะเป็นแรงกาย แรงใจ ความทุ่มเท ความมุ่งมั่นกับฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งตลอด 5 นัด นับตั้งแต่รอบแรก ผู้เล่นทุกคนในทีมแสดงให้เห็นว่าผ่านมาอย่างใสสะอาด ไม่ได้มีการใช้ความได้เปรียบในสนามแต่อย่างใด จะมีก็เพียงแรงเชียร์ขอบสนามจากชาวรัสเซียนทุกคน และจากประวัติศาสตร์วันนี้ เชื่อว่าทีมชาติรัสเซีย จะสามารถพัฒนาได้ดียิ่งขึ้น สุดท้ายขอบคุณทุกคนที่รักทีมชาติรัสเซียชุดนี้ 

 

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook: https://www.facebook.com/TNN24

Twitter: https://twitter.com/tnnthailand

Instagram: https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube : https://www.youtube.com/tnn24official

Website: https://www.tnnthailand.com

Line Official: @TNN24