'เซาธ์เกต'แฮปปี้! สิงโตคำรามเข้าตัดเชือกบอลโลก

07:01 8 กรกฎาคม 2561 1,359
'เซาธ์เกต' ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ขอบคุณผู้เล่น-ทีมงานช่วยกันนำทัพสิงโตคำราม เข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกได้เป็นครั้งแรกในรอบ28ปี

วันนี้( 8 ก.ค.61) "แกเร็ธ เซาธ์เกต" นับเป็นผู้จัดการทีมชาติอังกฤษคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์ถัดจากเซอร์อัลฟ์ แรมซีย์ และเซอร์บ็อบบี ร็อบสัน ที่สามารถนำอังกฤษ เข้าสู่รอบรองชนะเลิศในศึกฟุตบอลโลก สำเร็จ หลังเอาชนะ สวีเดน 2-0 ที่สนามคอสมอส อารีนา เมืองซามารา ประเทศรัสเซีย ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018 คืนวันเสาร์ที่ 7 ก.ค. จึงนับเป็นการเข้ารอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก หนแรกในรอบ 28 ปีของอังกฤษ

 

เซาธ์เกต วัย 47 ปีกล่าวว่า "นับว่าเหลือเชื่อมากตั้งแต่ที่มาของการเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติอังกฤษแบบฉุกละหุกจนถึงวันนี้ ที่สามารถพาทีมชาติอังกฤษมาได้ไกลกว่าผู้จัดการทีมหลายคนก่อนหน้านี้ รู้สึกภูมิใจแทนลูกทีมและทีมงานผู้ฝึกสอนทุกคน เพราะก่อนมาทุกคนในทีมได้รับเสียงวิจารณ์มากกมายทั้งการเลือกผู้เล่นที่เน้นเด็กจากทีมชาติชุดอายุไม่เกิน 21 ปี และ 23 ปี เข้าสู่ทีม หรือแม้แต่ระบบการเล่น 5-3-2 แทนที่ระบบการเล่น 4-4-2 แต่ทุกคนในทีมรู้ดีว่าทำอะไรกันอยู่ และก็ได้รับผลตามนั้นมาตลอด ขอบคุณทัศนคติทีมงานผู้ฝึกสอนและผู้เล่นทุกคน ไม่ว่าจะได้ลงสนามหรือไม่ได้ลงสนาม หรือจะได้ลงเล่นกี่นาทีไม่สำคัญ ทุกคนล้วนทำให้อังกฤษ มาถึงจุดนี้ได้"

 

ขณะที่แฟนบอลชาวอังกฤษ ทั้งที่อยู่ในเขตแฟน เฟสต์ เมืองซามารา ประเทศรัสเซียและที่ตลาดแคมเดน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สถานที่นัดรวมตัวเชียร์ทีมชาติอังกฤษ ต่างดีใจและตะโกนคำว่า "ฟุตบอล คัมมิง โฮม" ตลอดเวลา ซึ่งในความหมายคือ ฟุตบอลโลกของอังกฤษ เหลืออีก 2 นัด ถ้าไม่แพ้ จะเป็นแชมป์โลกและสามารถนำถ้วยแชมป์โลกกลับประเทศต้นกำเนิดกีฬาฟุตบอลได้สำเร็จ

 

--------------

เกาะติดข่าวฟุตบอลโลกทุกความเคลื่อนไหว ทางสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 ทุกระบบ

Facebook: https://www.facebook.com/TNN24

Twitter: https://twitter.com/tnnthailand

Instagram: https://www.instagram.com/tnnthailand/

Youtube : https://www.youtube.com/tnn24official

Website: https://www.tnnthailand.com

Line Official: @TNN24