ญี่ปุ่นฝนถล่มหนัก!ดับแล้ว11ราย สูญหายเพียบ

15:17 7 กรกฎาคม 2561 1,590
สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคเผย มีผู้สูญหายอย่างน้อย 45 คนและประชาชนเสียชีวิตแล้ว 11 รายจากเหตุฝนตกหนัก ขณะที่ประชาชนกว่า 1.6 ล้านคนต้องอพยพออกจากพื้นที่

วันนี้ (7 ก.ค. 61) สถานีโทรทัศน์ เอ็นเอชเค ของญี่ปุ่นรายงานว่า มีผู้สูญหายอย่างน้อย 45 คนจากฝนที่ตกกระหน่ำในภาคตะวันตกและภาคกลางของญี่ปุ่น ซึ่งคร่าชีวิตประชาชนแล้ว 11 ราย ขณะที่ประชาชนอีกกว่า 1,600,000 คนต้องอพยพออกจากบ้านเรือน

 

ขณะที่สำนักอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นได้ประกาศเตือนฉบับพิเศษ สภาพอากาศเลวร้ายใน 4 จังหวัดทางด้านตะวันตกของเกาะฮอนชู ซึ่งเป็นเกาะหลักของประเทศ โดยเตือนให้ประชาชนระวังการเกิดดินถล่ม แม่น้ำเพิ่มระดับสูง และกระแสลมแรงอันเนื่องมาจากฝนที่ถล่มหนักเป็นประวัติการณ์

 

นอกจากนี้ ยังระบุว่า แม้แนวปะทะอากาศพาดผ่านระหว่างภาคตะวันตกและภาคกลางของญี่ปุ่น แต่ก็มีความเสี่ยงที่จะยังเกิดฝนตกหนักต่อไป เนื่องจากมวลอากาศอบอุ่นได้เคลื่อนตัวไปยังแนวปะทะนี้ ทำให้บริเวณที่มีฝนตกอยู่แล้วจะมีฝนตกหนักอีกในวันพรุ่งนี้ (8 ก.ค.)

 

ทั้งนี้ สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค รายงานต่อว่า ผู้เสียชีวิตคนหนึ่งเป็นชายในเมืองฮิโรชิม่า ตกสะพานลงมาในแม่น้ำที่ไหลเชี่ยวกราก ส่วนอีกคนเป็นชายชราวัย 77 ปีในเมืองทากาชิมะ จังหวัดชิงะ ในภูมิภาคคันไซ ถูกกระแสลมแรงพัดไปตกในลำคลองขณะกำลังทำความสะอาดรื้อเศษปรักหักออกไป