คืบหน้าฟีนิกซ์ล่ม พบแล้ว33ศพ!

22:22 6 กรกฎาคม 2561 2,291
เหตุเรือฟีนิกซ์ล่มกลางอันดามัน จ.ภูเก็ต ล่าสุดพบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 33ราย ยังสูญหายอีก 23ราย เจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าค้นหาต่อไป

วันนี้(6ก.ค.61)จากกรณีเหตุการณ์เรือฟีนิกซ์ล่มกลางอันดามัน ใกล้เกาะเฮ จ.ภูเก็ต ล่าสุดมีรายงานว่า พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว33ราย ยังคงสูญหายอีก 23ราย โดยเจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าค้นหาผู้สูญหาย อย่างต่อเนื่อง

 

ตลอดทั้งวัน ทหารกองทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจน้ำและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้บูรณาการค้นหาผู้สูญหาย โดยนำเรือออกลาดตระเวน และใช้เฮลิคอปเตอร์บินค้นหาทางอากาศ นอกจากนี้ยังส่งนักประดาน้ำ ดำลงสำรวจเรือที่จมอยู่ใต้ทะเล ด้วย  

ด้าน เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ได้สายด่วนถึง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี โดยเรียกร้องให้ฝ่ายไทยเร่งดำเนินปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือชาวจีนที่ประสบอุบัติเหตุอย่างรอบคอบ รวมทั้งดูแล ช่วยเหลือ และรักษาเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่ และหวังว่า ฝ่ายไทยจะเร่งตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และแจ้งให้ฝ่ายจีนทราบถึงความคืบหน้าอย่างทันท่วงที
  
ขณะที่เฟซบุ๊กประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต ได้โพสต์ข้อความระบุ ต้องการอาสาสมัครเป็นล่ามภาษาจีนอย่างเร่งด่วน โดยสามารถไปรายงานตัวที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวติดต่อ ร.ต.ต.เจษฎา วิเชียร 08-2287-4559