เร่งค้นหาผู้สูญหายเหตุเรือล่มกลางทะเลภูเก็ต

08:11 6 กรกฎาคม 2561 1,155
เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาผู้ประสบเหตุเรือล่มกลางทะเลภูเก็ต เบื้องต้นดับแล้ว 1 คน สูญหายกว่า 50 คน

จากกรณีฝนตกคลื่นลมแรงในจังหวัดภูเก็ต เมื่อเย็นวานนี้ ส่งผลให้เรือท่องเที่ยว 2 ลำ ล่มกลางทะเล ได้แก่ เรือฟินิกซ์ บรรทุกนักท่องเที่ยว 93 คน ลูกเรือ 12 คน รวม 105 คน ล่มบริเวณหน้าเกาะเฮ และเรือเซเนริต้า บรรทุกนักท่องเที่ยว 39 คน ลูกเรือ 2 คน รวม 41 คน ล่มระหว่างเกาะไม้ท่อน-เกาะเฮ

 

นอกจากนี้ ยังมีสามีภรรยาชาวรัสเซีย อีก 2 คน ที่ขับเจ็ตสกีออกจากเกาะราชา และประสบเหตุในเวลาไล่เลี่ยกัน รวมผู้ประสบภัยทั้งหมด 148 คน

 

หลังเกิดเหตุ ทางจังหวัดภูเก็ต สนธิกำลังทหารเรือ ตำรวจน้ำ องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานเกี่ยวข้อง นำเรือออกให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน แต่การช่วยเหลือเป็นไปอย่างลำบากเนื่องจากคลื่นสูง และลมแรง

 

ล่าสุด นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้แล้ว 94 ราย โดย ผู้ประสบภัยจากเรือเซเนริต้า จำนวน 41 คน ช่วยได้ทั้งหมด ขณะที่คู่สามีภรรยาชาวรัสเซีย ทั้ง 2 คน ก็ช่วยเหลือไว้ได้เช่นกัน

 

ขณะที่ผู้ประสบภัยจากเรือฟินิกซ์ จำนวน 105 คน ขณะนี้ช่วยได้แล้ว 51 คน โดยมี นักท่องเที่ยวชาวจีน เสียชีวิต 1 คน ยังเหลือผู้สูญหายอีก 53 คน เจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหาตลอด 24 ชั่วโมง

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังคงค้นหาผู้ประสบเหตุอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดผู้รอดชีวิตและผู้สูญหายยังไม่แน่ชัด