ลงดาบ! 'แท็กซี่'พูดจาไม่ดีไล่ผดส.ลงกลางทาง

08:53 6 มิถุนายน 2561 2,158
กรมขนส่งทางบก สั่งปรับเงิน"โชเฟอร์แท็กซี่" พูดจาไม่สุภาพ-ไล่ผู้โดยสารลงรถ หลังถูกท้วงขับพาออกนอกเส้นทาง

วันนี้( 6 มิ.ย.61) หลงจากผู้ใช้เเฟซบุ๊ก Pawit Nueangdithi ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ ตนเองกับภรรยาและลูกน้อยวัยแบเบาะ ถูกโชเฟอร์แท็กซี่แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพและไล่ลงจากรถไม่ไปส่งให้ถึงจุดหมาย เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกสอบถามขณะขับพาออกนอกเส้นทาง

 

เจ้าของเฟซบุ๊ก ระบุว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เรียกแท็กซี่หมายเลขทะเบียน ทษ-8146 กทม. ให้ไปส่งย่านเทพารักษ์ แต่โชเฟอร์ขับพาอ้อมไปทางบางนา เมื่อสอบถามเส้นทาง กลับพูดจาโต้ตอบไม่ดี จนเกิดเหตุปะทะคารมและถูกไล่ลงจากรถกลางทาง หลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก ระบุ เป็นพฤติกรรมของแท็กซี่ ที่น่าเอือมระอาและเป็นปัญหาที่แก้หมด

 

ล่าสุด กองตรวจการขนส่งทางบกได้เรียกโชเฟอร์แท็กซี่ในคลิป เข้าชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว โดยยอมรับว่า กระทำการตามที่ปรากฏในคลิปจริง สาเหตุเกิดจากการตกลงเรื่องเส้นทางไม่ได้และผู้โดยสารพูดจาไม่ดีใส่ก่อน

 

ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตาม พระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 ฐานแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพและไม่ส่งผู้โดยสารให้ถึงจุดหมายปลายทางจึงทำการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,000 บาท พร้อมส่งตัวเข้ารับการอบรมกฎ ระเบียบและการให้บริการที่ดี เป็นเวลา 3 ชั่วโมง หากพบกระทำผิดซ้ำอีกจะพิจารณาพักใช้ใบอนุญาตขับรถต่อไป 

คลิกชมคลิป