Scoop : คารวะ "เจ้าภาพ" หักปากกาเซียนทุกสำนัก

02:59 2 กรกฎาคม 2561 3,627
วันนี้ TNNบอลโลก ขอพูดถึง ทีมชาติรัสเซีย เจ้าภาพของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 นี้ หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ทีป่ระเทศรัสเซีย กำลังขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ซึ่งต้องบอกเลยว่า ทีมชื่อดังหลายๆทีม ต่างพาเหรดกันจอดป้ายกลับบ้านกันไปแล้วพอสมควรแล้ว และเหยื่อรายล่าสุด ก็คือหนึ่งทีมเต็งและทีมลุ้นแชมป์ อย่าง สเปน ที่ต้องอำลา เวิลด์คัพ ครั้งนี้ไว้เพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยฝีมือของเจ้าภาพอย่างรัสเซีย โดยต้องบอกเลยว่า ผลงานของ "หมีขาว" ในบอลโลกครั้งนี้ สามารถหักปากกาเซียน และตบหน้าสื่อแทบทั้งโลก ที่มองว่าพวกเขาจะตกรอบแรกกันเกือบทั้งหมด

 

วันนี้ TNNบอลโลก ขอพูดถึง ทีมชาติรัสเซีย เจ้าภาพของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 นี้ หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

หากถามในวันที่ฟุตบอลโลกยังไม่เริ่มว่า คุณเชื่อไหม รัสเซียจะมาได้ถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ?  แน่นอน ผมก็เป็นหนึ่งคนที่ไม่มีทางเชื่อ แค่จะผ่านรอบแรก ก็เลือดตาแทบกระเด็นแล้ว เพราะฟอร์มในช่วงอุ่นเครื่องที่ผ่านมา มีแต่แพ้กับเสมอ และจะหนักไปทางแพ้ด้วย ตัวผู้เล่นก็ไม่มีใครที่ดูโดดเด่น พอจะแบกทีมได้เลย อันดับโลกก็เกือบจะต่ำที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้ พวกเขามีความได้เปรียบที่เหนือกว่าอีก 31 ทีม เพียงอย่างเดียว คือ การได้เล่นบนแผ่นดินของตัวเอง มีแฟนบอลหนุนหลังมหาศาล แต่นั่นคือความได้เปรียบที่รัสเซีย นำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในการแข่งขัน พวกเขาวิ่งกันลืมตาย โหมบุกเข้าใส่คู่แข่งที่พวกเขาเหนือกว่า และยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำ ด้วยการถล่ม ซาอุดิอาระเบีย 5-0 เอาชนะ อียิปต์ 3-1 ในสองนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งแม้ว่าเกมสุดท้ายจะแพ้ อุรุกวัย 0-3 แต่นั่นก็เป็นเพราะ พวกเขาเข้ารอบแล้ว จึงส่งผู้เล่นสำรองลงไปเล่นหลายคน เพื่อเก็บความสดของผู้เล่นมาบดในรอบ 16 ทีมสุดท้าย และมันก็สำเร็จตามเป้าหมายจริงๆ เมื่อพวกเขาสามารถล้มกระดุกชิ้นโต อย่างสเปน ได้ ด้วยการยิงจุดโทษชี้ขาด หลังเสมอกันมาในเกม 120 นาที 1-1 ทำให้พวกเขามีโอกาสเข้ามาโลดแล่นในรอบนี้ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

 

 

ถามว่าทำไมรัสเซีย จึงมาได้ไกลกว่าที่หลายคนคิด บอกได้เลยว่า ความใจสู้ของพวกเขา การเล่นอย่างอดทนมีวินัยในวันที่เจอกับทีมที่เหนือกว่าพวกเขา รวมไปถึงตัวผู้เล่นที่แบ่งสรรค์กันอย่างลงตัว ตัวเก๋าเกือบครึ่งทีม และตัวสดอีกชุดนึง ทั้งยังมีสตาร์ดาวรุ่งที่ชื่อ อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน ที่แจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวในเวิลด์คัพครั้งนี้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี เดนิส เชรีเชฟ ที่มาในฐานะตัวสำรอง แต่จากอาการบาดเจ็บในนัดแรกของ อลัน ซาโกเยฟ ทำให้เขาได้มีโอกาสลงสนาม และกลายเป็นจิ๊กซอ อีกตัวที่สำคัญของทีมชุดนี้

 

 

โดยในรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือ รอบ 8 ทีมสุดท้าย เจ้าภาพ จะเข้าไปพบกับ โครเอเชีย ที่ดวลจุดโทษชนะเดนมาร์ก มาเช่นกัน แน่นอนว่าพวกเขามาได้ไกลมากแล้ว หลังจากนี้คือกำไรล้วนๆ และหากพวกเขายังเล่นได้ตามเเนวทางที่ทำได้ในช่วงทีผ่านมา เราอาจจะได้เห็น รัสเซีย ไปได้โคตรไกล ในบอลโลกครั้งนี้ ก็เป็นได้