สาวงามMUT2018ร่วมกิจกรรมเชิงวัฒนธรรม

13:11 24 มิถุนายน 2561 2,101
สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2018 นุ่งปาเต๊ะร่วมกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมบ้านไร่ ตะวันหวาน-สัมผัสน้ำตกร้อนคลองท่อม-ล่องเรือยอชต์ถ่ายแฟชั่นชุดว่ายน้ำ

วานนี้ (23มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 4 ของการเก็บตัวทำกิจกรรมของเหล่าสาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ที่จังหวัดกระบี่ ยังคงเป็นบรรยากาศการถ่ายวิดีทัศน์เชิงวัฒนธรรมประเพณีและชุดว่ายน้ำ โดย 40 สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 เริ่มต้นเช้าวันนี้ด้วยการเดินทางไปยัง "บ้านไร่ตะวันหวาน” อำเภอลำทับ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร แห่งใหม่ของจังหวัดกระบี่ ซึ่งน้อมนำแนวพระราชดำริ “ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาปรับใช้พื้นที่ กว่า 200 ไร่ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ศาสตร์พระราชา ทั้งนี้เหล่าสาวงามได้นุ่งผ้าปาเต๊ะทำกิจกรรม เชิงวัฒนธรรม ด้วยการตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 9 รูป การร่วมหลามข้าวหลามและให้อาหารนกยูง จากนั้นได้เยี่ยมชมร้านค้าเกษตร พัฒนาประชารัฐ โดยมีสินค้า OTOP ของจังหวัดกระบี่ทั้งสินค้าที่ระลึก สินค้าพื้นบ้าน และยังได้ชมการแสดง ลิเกป่าซึ่งเป็นการละเล่นของจังหวัดกระบี่ โดยมีผู้เข้าประกวดฯหมายเลข 27 (ศรสวรรค์ ศิลาพรม หมายเลข 34 ลลิตกาญจน์ พรนิพัทธ์กุล หมายเลข 22 ฤาชนก มีแสง และหมายเลข 36 สาลิกา ฟอร์เมิรต์ คมกลาง ร่วมแสดงลิเกป่า อย่างสนุกสนาน ครึกครื้น เรียกเสียงปรบมือจากชาวชุมชนลำทับที่มาให้การต้อนรับ

 

​เวลา 11.00 น. สาวงามหมายเลข 21-40 จำนวน 20 คนได้สวมชุดว่ายน้ำไปถ่ายวิดีทัศน์ที่ “น้ำตกร้อน คลองท่อม” หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว ​Unseen Thailand ของจังหวัดกระบี่ โดยน้ำตกร้อนแห่งนี้ มีสายน้ำแร่ ที่ไหลมาพร้อมๆ กับไออุ่นเพื่อสุขภาพ เชื่อว่าสามารถรักษาโรคผิวหนังและโรคไขข้อ นอกจากนี้ ยังมีธารน้ำพุร้อน ผุดขึ้นมาจากใต้ดินและไหลตกลงมาในแอ่งน้ำร้อน ทั้งยังมีธารน้ำตกร้อนขนาดเล็ก ที่ไหลลดหลั่นกันมาตาม ธรรมชาติสวยงามอย่างยิ่ง จากนั้นเดินทางมารับประทานอาหารกลางวันที่ วารีรัก ฮ๊อต สปริง รีทรีต และรับบริการผ่อนคลายด้วยสปาร้อน ก่อนที่จะเดินทางไปถ่ายทำแฟชั่นชุดว่ายน้ำอีกครั้ง “กระบี่ โบ๊ท ลากูน” ท่าจอดรถเรือยอชต์หรูใน อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ โดยสาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ได้ถ่ายแฟชั่นเซ็ทเพื่อลงสูจิบัตร พร้อมถ่ายวิดีทัศน์บนเรือยอชต์ โดยทีเรือแล่นออกจากท่า และช่างภาพ และกองวิดีทัศน์ ได้นั่งเรือเร็วตามเพื่อถ่ายภาพสาวงาม และสาวงามอีกกลุ่มหนึ่งได้ถ่ายแฟชั่นชุดว่ายน้ำบนท่าเรือและบนเรือที่จอดอยู่ โดยมีเรือยอชต์ที่จอดเรียงรายกว่า 150 ลำเป็นฉากหลังอย่างตระการตา

 

​ทั้งนี้ ในวันนี้ (24 มิ.ย.) ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 จะเดินทางไปทำกิจกรรมอนุรักษ์ โดยร่วมปลูกต้นไม้ ณ น้ำตกห้วยโต้ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา และกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจต่อไป