ผบ.ตร.สั่งเร่งคลี่คลายคดี ฆาตกรหั่นศพสาวผมแดง

12:42 23 มิถุนายน 2561 1,167
ผบ.ตร.สั่งเร่งสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ติดตามคนร้ายฆ่าหั่นศพสาวผมแดงยัดกระเป๋าทิ้งข้างทางย่านมีนบุรี

วันนี้ (23 มิ.ย. 61) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีพบศพชิ้นส่วนมนุษย์บริเวณตรงข้ามโรงงานที่นอนดาร์ลิ่ง ถนนสามวา แขวงและเขตมีนบุรีว่าพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลางร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุ สอบพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสหรือข้อมูลของคนที่ก่อเหตุและตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ที่เกิดเหตุ

 

จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบอวัยวะชิ้นส่วนมนุษย์เพศหญิงอายุ 30 – 35 ปี ถูกของมีคมหั่นแยกส่วนจำนวน 14 ชิ้น แต่ขณะนี้พบเพียง 13 ชิ้นยังเหลืออีก 1 ชิ้นคือ ท่อนแขนขวา ซึ่งคาดว่าเป็นชาวเอเชีย ชิ้นส่วนถูกบรรจุอยู่ในกระเป๋าสีดำและกระสอบปุ๋ย ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ส่งชิ้นส่วนมนุษย์ไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อชันสูตรพลิกศพและพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลอย่างละเอียด

 

รองโฆษกตำรวจฯ กล่าวต่อว่า คดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งกำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานอย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อมเน้นย้ำฝ่ายสืบสวนเร่งคลี่คลายคดีในการติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

 

ส่วนประเด็นการฆาตกรรมในครั้งนี้ ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ต้องรอผลการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง สำหรับแนวทางในการติดตามผู้ต้องหานั้นก็ต้องดำเนินการควบคู่กัน ระหว่างฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวน ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้มากนัก

 

ทั้งนี้ พี่น้องประชาชนที่มีข้อมูลผู้เสียชีวิตหรือพบเบาะแสของผู้ที่กระทำความผิด สามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ปฏิบ้ติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติหมายเลข 1599 หรือ สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี หมายเลข 02 – 540 - 7311