สาวไม่กลัวตาย!ซิ่งมอไซค์เล่นโทรศัพท์

09:36 23 มิถุนายน 2561 753
ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตเร่งตามหาตัวหญิงสาวขี่รถจักรยานยนต์ปล่อยมือและเล่นมือถือ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีและว่ากล่าวตักเตือน

วันนี้ (23 มิ.ย. 61) ชาวโลกออนไลน์แห่แชร์คลิปขณะที่หญิงสาวอายุประมาณ 20 – 30 ปีกำลังขี่รถจักรยานยนต์สีแดงไม่ทราบยี่ห้อและรุ่นอยู่บนถนน โดยที่หน้ารถมีถุงใส่ของขนาดใหญ่และยังมีเด็กหญิงตัวน้อยนั่งอยู่ ซึ่งขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์ หญิงสาวคนนี้ยังได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเปิดดู บางช่วงถึงกลับปล่อยมือทั้งสองข้างจากแฮนด์และไม่มองถนนเพื่อเล่นโทรศัพท์

 

ขณะที่ชาวโลกออนไลน์มีการแชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักถึงพฤติกรรมการขี่รถจักรยานยนต์ของหญิงรายนี้ และสงสารเด็กน้อยที่นั่งไปด้วย โดยระบุว่าเป็นเหตุการณ์ในจังหวัดภูเก็ต จึงอยากให้ตำรวจในพื้นที่ติดตามตัวมาลงโทษให้เข็ดหลาบจะได้ไม่ทำอีก

 

ล่าสุด พล.ต.ต.ธีรพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต (ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต) จึงสั่งการให้ตำรวจทุกพื้นที่ตรวจสอบภาพคลิปนี้เพื่อหาว่าถ่ายที่ไหน เพราะหากทราบสถานที่ก็จะสามารถตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณนั้นได้เพื่อติดตามตัวหญิงสาวคนนี้มาสอบปากคำและดำเนินคดี เพราะจากการพิจารณาเบื้องต้น พบว่าน่าจะเข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างขับขี่รถและไม่สวมหมวกนิรภัย ซึ่งหากพบตัวก็คงจะต้องทำการว่ากล่าวตักเตือนและเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย

 

ทั้งนี้ ความผิดเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างขับขี่รถนั้น ตาม พรบ.จราจรทางบก พ.ศ.2551 มาตรา 43 (9) ระบุไว้ว่า ห้ามมิให้ผู้ขับรถในขณะที่ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ เว้นแต่การใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่โดยใช้อุปกรณ์เสริมสำหรับการสนทนา โดยที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องถือหรือจับโทรศัพท์เคลื่อนที่ หากผู้ใดฝ่าฝืนมีโทษปรับตั้งแต่ 400 – 1,000 บาท