เอ๊ะยังไง! พยานโผล่อ้าง'บังมิ๊ก'ไม่ใช่ฆาตกร

18:26 22 มิถุนายน 2561 938
วัยรุ่นในพื้นที่อ.เมืองตรังออกมาอ้างเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมเด็ก17ปี ยัน'บังมิ๊ก'นักโทษประหารไม่ใช่คนร้าย

วันนี้( 22 มิ.ย.61) ความคืบหน้าคดีฆ่าโหดชิงทรัพย์ นักเรียนชั้น ม.5 วัย 17 ปี ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินท์ 95 เทศบาลนครตรัง เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2555 ซึ่งกรมราชทัณฑ์บังคับโทษตามคำพิพากษาศาลฎีกา โดยการฉีดยาประหารชีวิต นักโทษชายธีรศักดิ์ หลงจิ หรือบังมิ๊ก ผู้ก่อเหตุ ล่าสุดมีวัยรุ่นชายที่อาศัยในตำบลเดียวกับนักโทษประหาร ออกมาอ้างว่าเห็นเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ พร้อมยืนยันว่าบังมิ๊กไม่ใช่คนร้าย 

 

โดยพยานคนดังกล่าวระบุว่า ในวันเกิดเหตุตนเองซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อน ผ่านไปที่สวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนรินทร์ 95 ระหว่างนั้นเห็นวัยรุ่นชาย 2 คน กำลังจ้วงแทงวัยรุ่นอีกคนหนึ่ง โดยคนร้ายคนหนึ่งอยู่ด้านหลังล็อคแขนวัยรุ่นที่ถูกแทงเอาไว้ ส่วนคนที่จ้วงแทงผิวดำ รูปร่างสูงใหญ่ แต่จดจำใบหน้าได้ไม่ชัด 

 

ขณะนั้นตนเองให้เพื่อนชะลอรถดูระยะห่างจากคนร้ายประมาณ 50 เมตร ระหว่างนั้นบังมิ๊กกับเพื่อนอีก 1 คน ก็ขี่จักรยานยนต์ผ่านมา และได้เห็นเหตุการณ์เช่นกัน บังมิ๊กยังยังตะโกนบอกว่า "อย่าเข้าไป เขาแทงกันอยู่" ทำให้คนร้าย 2 คนหันมาเห็นและถือมีดวิ่งออกมา ตนเองกับเพื่อนจึงพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ซึ่งหลังเกิดเหตุไม่ทราบว่าบังมิ๊กถูกจับในคดีนี้ กระทั่งทราบว่าบังมิ๊กถูกประหารชีวิตก็รู้สึกเสียใจมากเพราะเขาไม่ใช่คนร้าย 

 

ด้าน พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง ลงพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมก่อนเปิดเผยว่าในการสอบสวนครั้งก่อนมีการเรียกพยานสอบจำนวนหนึ่งแต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เนื่องจากคดีมีผลทางคดีคำพิพากษาเสร็จสิ้นไปแล้ว 

 

ส่วนการสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาตัวคนร้ายที่ยังหลบหนีจะเริ่มต้นจากสถานที่เกิดเหตุ ประเด็นสังหารเรื่องของพยานซึ่งเป็นแฟนสาวของผู้ตาย เคยคบหาอยู่กับใครดูว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มไหน ซึ่งได้ข้อมูลจากผู้เสียหายมาส่วนหนึ่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยการสืบสวนสอบสวนใหม่ต้องให้ชัดเจนในทุกประเด็น