ตั้งกก.สอบ'ครูฉาว'ประจานเด็กติดค่าเทอม700บ.

17:23 22 มิถุนายน 2561 1,103
ผอ.โรงเรียนในจ.เพชรบูรณ์ตั้งคกก.สอบ 'ครูฉาว' เขียนข้อความประจานลูกศิษย์ติดค้างเงินค่าเทอม700บาท

วันนี้( 22 มิ.ย.61) หลังจากโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความครูติดป้ายประจานลูกศิษย์ติดค้างเงินค่าเทอม 700 บาท จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของครูรายนี้กันอย่างล้นหลาม

 

โดยโรงเรียนดังกล่าวอยู่ในเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ และล่าสุดผู้อำนวยการโรงเรียน ยอมรับว่า เหตุการณ์ในคลิป เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในโรงเรียนจริงและถือเป็นการเข้าใจผิด โดยเงิน 700 บาท ไม่ใช่ค่าเทอม แต่เป็นเงินส่วนเกิน ค่าประกันชีวิตและค่าสอนพิเศษครูต่างชาติ ซึ่งได้ทำความเข้าใจและชี้แจงกับผู้ปกครองทุกคนแล้ว ส่วนครูรายนี้ให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงว่ามีเจตนาอย่างไร 

 

เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากมีผู้ปกครองเด็กนักเรียนรายหนึ่ง นำภาพเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ โดยในภาพเด็กแต่งกายในชุดลูกเสือและมีป้ายซึ่งเขียนข้อความแปะโชว์หราติดบนบริเวณหน้าอก โดยระบุว่า “ยังไม่ได้ชำระค่าเทอม 700 บาท”จนทำให้ชาวโซเซียลต่างพากันประณามถึงการกระทำของครูรายนี้ ที่ถึงกับต้องประจานกันถึงขนาดนี้ พร้อมเรียกร้องให้มีการตรวจสอบพฤติกรรมและให้ลงโทษครูคนดังกล่าว 

 

สำหรับโรงเรียนแห่งนี้พบว่าล่าสุดยังมีเด็กนักเรียนยังติดค้างเงินส่วนเกินค่าบริการเสริมดังกล่าว อยู่อีกไม่ต่ำกว่า 200 คน โดยที่ผู้ปกครองยังไม่ได้ชำระ ส่วนด้านครูที่ก่อเหตุ ขณะนี้ยังไม่ยอมออกมาชี้แจงถึงเหตุผลที่ได้กระทำต่อลูกศิษย์เช่นนั้น