ดีต่อใจ...ผู้สมัครสส.หล่อ บอกต่อด้วย

18:22 11 กุมภาพันธ์ 2562 643
เลือกตั้ง 2562 สุดเข้มข้นนอกจากแต่ละพรรคจะมีนโยบายเด็ดๆไว้มัดใจแล้ว ผู้สมัครสส.ยังหล่อไม่แพ้กัน

สถานการณ์การเลือกตั้ง 2562 นอกจากจะเข้มข้นเพิ่มขึ้นทุกขณะแล้ว สิ่งหนึ่งที่ฮืฮฮาไม่แพ้กันดูเหมือนจะเป็นผู้มัครสส.แต่ละคนที่ปีนี้หน้าตาดีๆกันทั้งนั้น โดยเฉพาะผู้สมัครสส.หนุ่มๆ ที่ลงพื้นที่แต่ละทีทำเอาแม่ยกใจละลายเรามาดูกันว่ามีใครกันบ้าง

 

1. 'ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ' หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เจ้าของ #ฟ้ารักพ่อ ที่สาวๆพร้อมใจติดให้บนทวิตเตอร์ หนุ่มวัย 40 ปีคนนี้ไม่ธรรมดา มาพร้อมดีกรีปริญญาโท 3 ใบ ได้แก่ สาขาเศรษฐศาสตร์การเมือง ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , สาขาการเงินระหว่างประเทศ ที่โรงเรียนธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก, สาขากฎหมายธุรกิจระหว่างประเทศ ที่มหาวิทยาลัยซังคท์กัลเลิน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

นอกจากนี้ ธนาธร ยังเคยเป็นรองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิทและประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยติดต่อกัน 2 วาระ

 

 

2. 'พริษฐ์ วัชรสินธุ' หรือ 'ไอติม' ผู้สมัครสส.สังกัดพรรคประชาธิปัตย์   หลานชายของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี  ไอติมนั้นเป็นนักเรียนทุน King’s Scholarship ของ Eton College โรงเรียนมัธยมเก่าแก่ชื่อดังของอังกฤษ  เป็นชาวเอเชียคนแรกที่ได้รับการเลือกตั้งให้เป็นประธานของออกซฟอร์ดยูเนี่ยน สมาคมโต้วาทีระดับโลก ซึ่งเป็นสมาคมเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมากของอังกฤษ ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1823 และ พ่วงด้วยดีกรีปริญญาโท สาขาปรัชญาการเมือง และเศรษฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด

 

 

3. 'รัฐภูมิ โตคงทรัพย์' หรือ ' ฟิล์ม รัฐภูมิ' รองโฆษก พรรคพลังท้องถิ่นไท ประธานบริษัท เพย์ออล กรุ๊ป นักร้องและนักแสดงชาวไทย ผลงานสร้างชื่อจาก โฆษณาฮอนด้า คู่กับ พัชราภา ไชยเชื้อ และมีผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวกับค่ายอาร์เอส  โดยฟิล์มนั้นจบปริญญาตรีจาก คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชานิเทศศาสตร์สื่อดิจิตอล วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม

 

 

4. 'นายแพทย์ วาโย อัศวรุ่งเรือง' หรือ เก่ง เดอะสตาร์ เป็นนักร้องและนักแสดงชาวไทย และเป็นที่รู้จักจากการแข่งขันรายการเดอะสตาร์ 6 ปัจจุบันเป็นรองโฆษกพรรคอนาคตใหม่โดยนายแพทย์วาโย นั้น จบแพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และ นิติศาสตรบัณฑิต คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง แถมยังพ่วงด้วยปริญญาโท  สาขากฎหมายการแพทย์ คณะนิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และ สาขาบริหารธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

 

 

5. 'ภูวพัฒน์ ชนะสกล'  ผู้สมัครสส.สังกัดพรรคเสรีรวมไทย หลังจากเรียนจบปริญญาโทสาขาการบริหารธุรกิจและการผลิตจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ นายภูวพัฒน์ได้ตัดสินใจก้าวเข้าสู่เวทีการเมือง ด้วยทัศนคติของคนรุ่นใหม่ที่มีความเป็นประชาธิปไตยและตรงไปตรงมา จึงถูกชักชวนให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคเสรีรวมไทย โดยมี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นหัวหน้าพรรค

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน