เลือกตั้ง 2562 : พลังประชารัฐปล่อยคาราวานรถหาเสียง ลุยพัฒนาเมืองกรุง

11:26 10 กุมภาพันธ์ 2562 477
เลือกตั้ง 2562 : พรรคพลังประชารัฐ ปล่อยคาราวานรถหาเสียง 30 เขตพื้นที่กทม. ขอให้ผู้สมัครทุกคนเดินติดดิน อาสาทำงานให้คนกรุง

วันนี้ (10ก.พ.62) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการปล่อยขบวนคาราวานรถแห่กรุงเทพมหานคร (กทม.) ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร. )ที่ลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร นำโดยนายอุตตมะ สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค พร้อมด้วยนายพุทธิพงษ์ ปุณกันต์ นายณัฐพล ทีปสุวรรณ ผู้สมัครสมาชิก ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และผู้สมัคร ส.ส.กทม. ทั้ง 30 เขต

 

นายอุตตมะ สาวนายน หัวหน้าพรรค กล่าวก่อนการเคลื่อนขบวนว่า วันนี้เป็นวันที่พรรคพลังประชารัฐมารวมพลังกันปล่อยกองทัพ 60 คันรถ ออกพบประชาชนชาวกรุงเทพฯ แต่ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ วันนี้เพียงมาแสดงในเชิงสัญลักษณ์ร่วมกันว่าจะออกเดินสายพบปะประชาชนชาวกรุงเทพฯ จากนี้ไปขอให้ผู้สมัครทุกคนเดินติดดินและเคาะทุกบ้าน พรรคพลังประชารัฐทุกคนขออาสาทำงานให้กรุงเทพฯ นำการเปลี่ยนแปลงมาสู่กรุงเทพฯและพัฒนาชีวิตที่ดีขึ้นของคนกรุงเทพด้วยนโยบายของพรรคเปี่ยมไปด้วยพลังและที่สำคัญยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐทุกคนจะยืนอยู่ข้างความถูกต้องจะไม่ทำในสิ่งที่ไม่บังควรเป็นอันขาด พรรคพร้อมเดินหน้าอย่างเต็มตัว พร้อมโบกธงเพื่อเปิดทางนำทุกคนไปสู่ชัยชนะ

 

นอกจากนี้ ได้ทำท่า ป.ปลา ซึ่งเป็นท่าเดียวกับที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำโชว์สื่อมวลชนก่อนที่จะเดินทางออกจากทำเนียบ หลังจากตัดสินใจเข้าร่วมกับพรรค

 

นายอุตตม กล่าวถึงกรณีหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค แล้วจะมีการร่วมลงพื้นที่หาเสียงกับพรรคด้วยหรือไม่ว่า จะต้องดูข้อกฎหมาย ว่าอะไรสามารถทำได้หรือทำไม่ได้ เพราะทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้กฎกติกา แต่ในส่วนของการนำรูปพลเอกประยุทธ์ ไปใช้ในการหาเสียงทำอย่างแน่นอน ซึ่งหลังจากนี้จะมีการประสานกับทีมงานของพลเอกประยุทธ์ ว่าจะสามารถใช้ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ มาช่วยผู้สมัครของหาเสียงได้หรือไม่

 

ส่วนการที่พล.อ.ประยุทธ์ ตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคนอกเหนือจากนโยบายแล้ว นายอุตตม เชื่อว่า ยังมีปัจจัยเรื่องบุคลากรของพรรคด้วย พร้อมยืนยันนโยบายพรรคจะไม่เปลี่ยนแปลงเป็นไปตามที่หาเสียง และแจ้งนายกรัฐมนตรีไว้

 

นายอุตตม กล่าวขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ ที่ให้ความไว้วางใจ และตอบรับคำเชิญของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้จะมีการนัดหารือกันในวันข้างหน้า พร้อมระบุว่า ยังเร็วเกินไปที่จะตอบถึงการจัดตั้งรัฐบาล หรือใครจะมาคุมกระทรวงไหน เพราะเป้าหมายเดียวของพรรคในตอนนี้คือ ขอโอกาสประชาชนเข้ามาทำหน้าที่ก่อน

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน