2 ฮีโร่ถ้ำหลวงวอนไทยปล่อยนักบอลบาห์เรน

19:47 9 กุมภาพันธ์ 2562 1,316
2 วีรบุรุษถ้ำหลวงชาวออสเตรเลีย วิงวอนทางการไทยให้ปล่อยตัวนักฟุตบอลชาวบาห์เรน 

วันนี้ ( 9 พ.ค .62 )สถานีโทรทัศน์เอบีซี นิวส์ ในออสเตรเลียรายงานว่า  นายริชาร์ด  แฮร์ริส และนาย เคร็ก ชาลเลน  2 วีรบุรุษถ้ำหลวงชาวออสเตรเลีย ที่เคยช่วยชีวิตนักฟุตบอลทีมหมูป่า และโค้ช 13 คนเมื่อกลางปีที่แล้ว   ได้เขียนจดหมายถึงนายกรัฐมนตรีไทย  เพื่อวิงวอนให้ปล่อยตัวนายฮาคีม อัล อาไรบี  นักฟุตบอลชาวบาห์เรน วัย 25 ปี  ซึ่งมีสถานะผู้ลี้ภัยในออสเตรเลีย  หลังนายอัล อาไรบี ถูกจับที่สนามบินในกรุงเทพฯ เมื่อเดือนพฤศจิกายนตามหมายแดงขององค์การตำรวจสากล

 

นายชาลเลน ยืนยันว่าพวกเขาส่งจดหมายถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่ไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดของจดหมายดังกล่าว บอกแต่เพียงว่าวิงวอนรัฐบาลไทยให้ปล่อยตัวนักฟุตบอลบาห์เรน   

 

ขณะที่นางมาริส เพย์น  รัฐมนตรีต่างประเทศออสเตรเลีย ไม่ได้แสดงความเห็นต่อการส่งจดหมายไปถึงนายกรัฐมนตรีไทยของ 2 วีรบุรุษถ้ำหลวง แต่เธอบอกว่ารัฐบาลออสเตรเลีย ติดตามกระบวนการทางกฎหมายและให้ความช่วยเหลือทนายความฝ่ายจำเลย

 

ส่วนบรรดานักฟุตบอลและองค์กรต่างๆทั่วโลก เรียกร้องให้ปล่อยตัวนายอาไรบี แต่สถานทูตบาห์เรนประจำกรุงเทพฯ เปิดเผยว่า นายฮาคีมฮาคีม เป็นผู้หลบหนีคดี และจะต้องถูกส่งตัวกลับประเทศ  หลังถูกระบุว่าทำลายสถานีตำรวจในระหว่างการประท้วงต่อต้านรัฐบาลเมื่อปี 2554  ศาลมีคำพิพากษาลับหลังให้จำคุก 10 ปี  ภายหลังฮาคีม หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วแต่จำเลยปฏิเสธข้อกล่าวหาว่า ช่วงที่มีการโจมตีสถานีตำรวจเขากำลังแข่งขันฟุตบอล

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน