วัยรุ่นมือบอน! ผลักหินซ้อนอายุ320ล้านปีพังยับ

14:54 21 มิถุนายน 2561 2,440
วัยรุ่นอังกฤษคึกคะนองผลักหินซ้อนอายุ320ล้านปีพังพินาศ นับเป็นการทำลายประวัติศาสตร์และแลนด์มาร์กสำคัญของปท.

วันนี้( 21 มิ.ย.61) Brimham Rocks เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่ ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของอังกฤษ ที่นี้มีหินขนาดใหญ่เรียงกันเเป็นชั้นๆ อายุไม่ต่ำกว่า 320 ล้านปี หรือ ตั้งแต่ยุคน้ำแข็ง Ice Age แต่สุดท้ายสถานที่แห่งนี้ กลับพังพินาศในเวลาไม่ถึง 1 วัน ด้วยความมือบอนของวัยรุ่น 5 คนเท่านั้น

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. เวลาประมาณ 20.45 น. ตามเวลาในท้องถิ่น โดยพบเห็นวัยรุ่น 5 คน พยายามผลักหินก้อนบนสุดของ Brimham Rocks ลงให้ตกจากหน้าผา ซึ่งความพยายามอันสิ้นคิดนี้ ทำให้เกิดความเสียหายทางประวัติศาสตร์ ที่ไม่อาจหวนคืนกลับมาได้ และทำลาย landmark สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอันเก่าแก่ของอังกฤษด้วย

 

ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่าหินที่ซ้อนกันอยู่นั้นหายไปตัวหินที่ตกไปนั้นแตกเป็นเสี่ยงๆอยู่ใต้หน้าผา ความเสียหายนั้นรุนแรงมาก จนไม่อาจกู้คืนได้ ไม่เพียงแต่ทำลาย landmark ยุค ice age กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวยังได้ขีดเขียน ชื่อและข้อความจำนวนทิ้งไว้บนพื้นอีกด้วย

 

Brimham Rocks เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ ตั้งอยู่ที่ Nidderdale ใน North Yorkshire ซึ่งหินที่เรียงตัวกับเป็นชั้นๆ ของที่นี้จะมีลักษณะเหมือนสัตว์ต่างๆ เช่น เต่า นกอินทรี สุนัขเฝ้ายาม เปลือกหอย หมี และอื่นๆ อีกมากมาย