คปภ.เร่งบริษัทประกัน จ่ายสินไหมเยียวยาเหยื่อรถทัวร์คว่ำ

16:51 8 มกราคม 2562 350
สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยเร่งบริษัทประกันภัยจ่ายสินไหมและเยียวยาผู้เสียชีวิตทั้ง 6 คนและผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำย่านปทุมธานี

 

วันนี้ (8 ม.ค. 61) ความคืบหน้ากรณีอุบัติเหุตรถทัวร์โดยสารสายกรุงเทพ-พนมไพร ของบริษัทแห่งหนึ่ง เสียหลักพลิกคว่ำบริเวณถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. ของเมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 รายและบาดเจ็บ 52 คน

 

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้สำนักงาน คปภ.จังหวัดปทุมธานีเร่งรัดให้บริษัทประกันภัยจ่ายค่าสินไหมทดแทนเพื่อเยียวยาความสูญเสียโดยเร็ว และเป็นธรรม โดยล่าสุด ทราบว่าบริษัทประกันภัยได้ติดต่อทายาทของผู้เสียชีวิตทั้ง 6 รายแล้ว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการจัดทำเอกสารประกอบการจ่ายค่าสินไหมทดแทน นอกจากนี้ ยังจะมีการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมว่าผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตมีการทำประกันชีวิตหรืออุบัติเหตุส่วนบุคคลประเภทอื่นๆไว้ด้วยหรือไม่ เพื่อใช้ระบบประกันภัยช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า รถทัวร์ที่เกิดอุบัติเหุตทำประกันภัยรถภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ไว้กับบริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) และยังทำประกันภัยรถภาคสมัครใจไว้กับบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เช่นกัน ซึ่งจะสิ้นสุดความคุ้มครองในวันที่ 30 ก.ย.นี้ โดยให้ความคุ้มครองความรับผิดต่อบุคคลภายนอกที่ได้รับบาดเจ็บ เฉพาะส่วนเกินวงเงินสูงสุดตาม พ.ร.บ.จำนวน 300,000 บาทต่อคนและ 10 ล้านบาทต่อครั้ง และยังมีความคุ้มครองประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพถาวรผู้ขับขี่ 1 คน จำนวน 200,000 บาท,ผู้โดยสาร 45 คน จำนวน 200,000 บาทต่อคน และค่ารักษาพยาบาลจำนวน 200,000 บาทต่อคน

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน