รุมจวกยับ!ไม่พอใจหมาสั่งลูกน้องจับมัดตากแดด

20:26 3 มกราคม 2562 1,046
คนรักหมาเดือด!นายทหารไม่พอใจหมาวิ่งไล่สั่งลูกน้องจับตัวมามัดปาก-มือเท้า ตากแดดก่อนหอบไปทิ้งกองขยะ

วันนี้(3ม.ค.62) เฟซบุ๊กของ "WATCHDOG THAILAND" ได้แชร์เรื่องราวและคลิปสะเทือนใจคนรักสุนัข โดยระบุว่าผู้บังคับบัญชาของกรมทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ไม่พอใจสุนัขวิ่งไล่ขณะขี่จักรยานตอนเช้า จึงสั่งให้ นายสิบและพลทหาร ไปตามจับสุนัขดังกล่าว เเต่จับได้ตัวอื่นมาเเทนทั้งหมด2ตัวะได้สั่งให้นำเชือกมัดขาพร้อมทั้งมัดปากของสุนัขนำไปไว้บริเวณกลางลานจอดรถท่ามกลางแดดร้อนๆ

 

สุนัขถูกตากแดดอยู่ 6-7ชั่วโมงระหว่างนั้นนายทหารคนสั่งการได้สั่งลูกน้องส่งรูปสุนัขที่นอนตากเเดดให้ดูทุกชั่วโมง หลังจากเวลาผ่านไปถึงประมาณ 16:00 น. สุนัขหายใจอ่อนมาก จึงสั่งให้นำรถขยะของหน่วย นำสุนัขดังกล่าวไปทิ้งที่กองขยะห่างจากค่ายประมาณ3กิโล  โดยหลังจากนำสุนัขไปทิ้งก็ยังไม่รู้ว่าสุนัขทั้งสองตัวยังมีชีวิตอยู่หรือไม่

 

ผู้ใต้บังคับบัญชาหลายคน รู้สึกสลดใจต่อการกระทำดังกล่าว จึงรวมตัวกันมาร้องเรียน WATCHDOG THAILAND เพราะรู้สึกสงสารสุนัขที่โดนทำร้ายอย่างไม่รู้เรื่องอะไร และขอความช่วยเหลือมาให้ช่วยแก้ไขเหตุการณ์ดังกล่าวพร้อมทั้งนำคนผิดมาดำเนินคดี

 

ล่าสุด WATCHDOG THAILAND ได้ประสาน ผู้บังคับบัญชาสูงสุดผู้ดูแลกรมทหารแห่งนี้ พร้อมรายงานผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี และ ผู้กำกับการตำรวจ สภ.เมือง ลพบุรี เตรียมประสานการดำเนินการเรียกตัวมาสอบสวนแล้ว

 

ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาวิจารณ์กันอย่างเผ็ดร้อนถึงพฤติกรรมโหดร้าย เข้าใจว่าอาจจะไม่พอใจที่ถูกสุนัขไล่ แต่ไม่ควรกระทำการแบบนี้ บางรายก็ขอบคุณ ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ไม่ยอมรับในพฤติกรรมโหดร้ายและรวบตัวมาร้องเรียนเพื่อความเป็นธรรมให้กับสุนัข 

 

 

อ่านกระทู้เต็ม >> คลิก