ส.บอลตั้ง'มิโตรวิช เวลิบอร์'ผู้ดูแลความฟิตช้างศึก

20:25 25 ธันวาคม 2561 670
สมาคมกีฬาฟุตบอลฯแต่งตั้ง 'มิโตรวิช เวลิบอร์' ผู้ดูแลความฟิตทัพช้างศึกสำหรับสู้ศึกเอเชียนคัพ 2019

 

วันนี้( 25 ธ.ค.61) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้แต่งตั้ง "มิโตรวิช เวลิบอร์" ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน คอยแนะนำ และ ดูแลด้านความฟิตของนักเตะทีมชาติไทย พร้อมทั้งยังมีการสั่งซื้อชุดอุปกรณ์ในการช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายนักกีฬา เพื่อให้ทีม “ช้างศึก” มีความพร้อมสำหรับลงแข่งขันในศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 มากที่สุด โดยพลพรรค “ช้างศึก” มีโปรแกรมลงเตะฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 5 มกราคม -1 กุมภาพันธ์ 2562

 

โดยทางสมาคมฯ ได้มีการสรรหาสตาฟฟ์โค้ชเพิ่มเติม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและพร้อมมากที่สุดในทุกด้าน ทำให้มีการแต่งตั้ง มิโตรวิช เวลิบอร์ ชาวเซอร์เบีย วัย 53 ปี เข้ามาทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทำหน้าที่ให้คำปรึกษาเรื่องสภาพร่างกายนักกีฬา ทั้งในช่วงก่อนและระหว่างทำการแข่งขันตลอดทัวร์นาเมนต์

 

นอกจากนี้ทางสมาคมฯ ยังใส่ใจรายละเอียดเรื่องการฟื้นฟูสภาพร่างกายนักกีฬาให้พร้อมลงสนามทุกเกมการแข่งขัน จึงสั่งซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือในการฟื้นฟูสภาพร่างกายเพิ่มเติม ประกอบด้วยเครื่องอัลตร้าซาวน์ รุ่น Sonopuls 492 ราคา 220,000 บาท และเครื่อง HIGH LASER รุ่น MPHI75 ราคา 900,000 บาท

 

สำหรับ เวลิบอร์ เคยทำงานให้กับทีมชาติเซอร์เบีย ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2010 รอบสุดท้าย และมีประสบการณ์ในเมืองไทยกับ บางกอก เอฟซี และ นครราชสีมา มาสด้า  เอฟซี รวมถึงประเทศจีนกับ เหอเป่ย ฟอร์จูน ไชน่า มาก่อน เช่นเดียวกับการดูแลสภาพร่างกายให้กับ เนมานย่า วิดิช สมัยที่ยังเล่นอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

 

Cr. fathailand