'ชนาธิป'ตั้งเป้า พาช้างศึกเข้ารอบ16ทีมเอเชียนคัพ

19:53 25 ธันวาคม 2561 804
'เจ ชนาธิป' ตั้งเป้าพาทัพช้างศึกผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นอย่างน้อย ในศึกฟุตบอลเอ เชียน คัพ2019

 

วันนี้( 25 ธ.ค.61) ความเคลื่อนไหวของทีมนักฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลเอเชี่ยน คัพ 2019 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 

 

ล่าสุด "เจ-ชนาธิป สงกระสินธ์" กองกลางทีมชาติไทย ของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ก็ออกมาบอกว่า รู้สึกตื่นเต้น เพราะฟุตบอลรายการนี้เป็นครั้งแรกของตัวเอง ซึ่งก็อยากพาทีมชาติไทยผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายขอบฟุตบอลรายการนี้ หรือ เข้ารอบลึกกว่านั้น ตามเป้าหมายของสมาคมกีฬาฟุตบอลให้ได้

 

โดยกองกลางวัย 25 ปี ซึ่งล่าสุดคว้ารางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็ยอมรับว่าศึกเอเชี่ยน คัพ ครั้งนี้ไม่ใช่งานง่าย ทุกทีมล้วนอยู่ในระดับแถวหน้าของทวีปเอเชีย แต่ก็จะพยายามฝึกซ้อม และ เล่นอย่างเต็มที่ เพื่อประเทศไทย และแฟนบอลที่ให้กำลังใจเชียร์ทีมช้างศึกทุกคน  

 

สำหรับทีมชาติไทย ยังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่สนามวิวด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ และจะมีเกมอุ่นเครื่อง 1 นัดในวันพรุ่งนี้(26 ธ.ค.) ก่อนจะตัดตัวผู้เล่นให้เหลือ 23 คน เพื่อเดินทางไปแข่งฟุตบอลเอเชี่ยน คัพ ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 5 ม.ค. – 1 ก.พ. 2562 โดยทีมไทยถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เจ้าภาพ, อินเดีย และ บาห์เรน 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน