ปชช.ตบเท้าปั่นอุ่นไอรัก ลานคนเมืองคึกคักปั่นเป็นจุดแรก

11:05 9 ธันวาคม 2561 1,059
บรรยากาศบริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการ กรุงเทพมหานครฯ เป็นจุดเริ่มปั่นก่อนจุดอื่น โดยนอกจากประชาชนที่ลงทะเบียนไว้ก่อนหน้านี้ ยังมีประชาชนที่เดินทางมาลงทะเบียนให้เพื่อเข้าร่วมปั่นในวันนี้

 

วันนี้ (9 ธ.ค. 61) บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการ กรุงเทพมหานครฯ ประชาชนกว่า 1,000 คนต่างนำรถจักรยานส่วนตัวมาลงทะเบียนเพื่อร่วมปั่นในกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก “ปั่นอุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ที่เปิดให้ลงทะเบียนมาตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00 น.ที่ผ่านมา ซึ่งในจุดปั่นอุ่นไอรักคลายความหนาวที่บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานครนี้ เป็นจุดที่เปิดให้มีการเริ่มปั่นจุดแรกในเวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา

 

 

ขณะที่กิจกรรมการปั่นที่ลานคนเมือง มี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดงานปล่อยขบวนนักปั่น และมีคณะผู้บริหารของกรุงเทพมหานครนำประชาชนปั่นไปตามเส้นทางต่างๆ ที่เน้นเพื่อเป็นการปั่นเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งกำหนดไว้ 4 จุดหลักๆคือ เสาชิงช้า,พระบรมมหาราชวัง,ท่าราชวรดิษฐ์ และสวนสราญรมย์ ซึ่งประชาชนที่ลงทะเบียนปั่นในจุดลานคนเมืองนี้ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มครอบครัวหลากหลายวัยที่ลงทะเบียนร่วมปั่นไว้แล้วก่อนหน้านี้ และกลุ่มที่พึ่งจะมาขอลงทะเบียนร่วมปั่นเพิ่มเติม

 

สำหรับเส้นทางการปั่นในจุดลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร จะปั่นไปตามเส้นทางที่เริ่มจากจุดลานคนเมือง ไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เข้าแยกผ่านพิภพลีลา ผ่านศาลหลักเมือง เข้าถนนหน้าพระลาน ถนนมหาราช ถนนท้ายวัง ถึงแยกหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) กลับเข้ามาที่ ถนนเจริญกรุง ผ่านแยกอุณากรรณ และสวนรมณีนาถ

 

 

 

ทั้งนี้ ในจุดศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร มีประชาชนลงทะเบียนไว้กว่า 8,000 คน และหลังจากเริ่มปั่นกันไปตั้งแต่เช้าเวลา 08.00 น.ที่ผ่านมาจะเสร็จสิ้นลงในช่วงเวลา 10.00 น.

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน