The BUILD ฉลอง 12 ปี เปิดตัว Book of Dream หนังสือแห่งความฝัน

16:19 8 ธันวาคม 2561 722
มูลนิธิ The BUILD ฉลองครบรอบ 12 ปี เปิดตัวหนังสือ “Book of Dreams” หรือหนังสือแห่งความฝัน สร้างสรรค์โดยคุณธัญทิพ เจียรวนนท์ กรรมการบริการโครงการและผู้ก่อตั้งมูลนิธิ The BUILD

 

เพลงโรงเรียนของหนู เวอร์ชั่นขลุ่ยจากอาจารย์ธนิสร  ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ปี 2559  เป็นหนึ่งไฮไลท์ในงานเปิดตัวหนังสือ Book of Dream หรือหนังสือแห่งความฝัน เป็นหนังสือที่ถ่ายทอดความฝันของเด็กๆในพื้นที่ห่างไกล ผ่านภาพถ่าย, จดหมาย และภาพวาดจากฝีมือของน้องๆ เพื่อเป็นการสะท้อนให้ทุกคนได้นึกถึงความฝันในวัยเด็ก โดยหนังสือเล่มนี้ทางมูลนิธิ The BUILD โดย นางสาวธัญทิพ เจียรวนนท์ กรรมการบริหารโครงการและผู้ก่อตั้งมูลนิธิ The BUILD ได้จัดพิมพ์เพื่อฉลองครบรอบ 12 ปี

 

สำหรับความพิเศษของเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ ได้รับเกียรติจากศิลปินคนดังในเมืองไทยอาทิ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์, บัวขาว บัญชาเมฆ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อเติมความฝันให้กลายเป็นจริง ภายในเล่มจะแบ่งออกเป็น 7 บทความ ได้แก่เมื่อความฝันใกล้เข้ามา, แรงบันดาลใจไม่มีวันหมด, ศิลปะบันดาลชีวิต, พลังของครอบครัว, โอกาสของความหวัง, ความพยายามสู่จุดหมาย และเมื่อความฝันกลายเป็นจริง ที่จะพาผู้อ่านไปสัมผัสกับโลกแห่งความฝันของเด็กในถิ่นทุรกันดาร

 

ในโอกาสนี้คุณธนินท์  เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้มอบกระเช้าดอกไม้ร่วมแสดงความยินดี นอกจากนี้ภายในงานได้รับเกียรติจากคุณวรรณี เจียรวนนท์ รอสส์ ผู้จัดการและผู้ก่อตั้งโรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน, คุณมาริสา เจียรวนนท์, คุณบุษดี เจียรวนนท์ /คุณทิพพาภรณ์ - ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์


พร้อมผู้บริหารกลุ่มทรู นายสมพันธ์ จารุมิลินท รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัดและประธานกรรมการ บริษัท ไทยนิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) จำกัด, ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), คุณพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), ดร.เนตรชนก วิภาตะศิลปิน ผู้อำนวยการด้านการศึกษาและวิชาการ บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  มาร่วมแสดงความยินดี


สำหรับหนังสือ Book of Dream จัดจำหน่ายโดย ทรู มีเดีย โซลูชั่นส์ ในราคาเล่มละ 359 บาท รายได้หลังจ่ายค่าใช้จ่ายนำไปสมทบทุนสร้างโรงเรียนให้เด็กด้อยโอกาส ในโครงการ  The BUILD  Foundation  สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทาง www.weloveshopping.com โดยมีผู้ร่วมสนับหนุนการสร้างฝันในครั้งนี้ เช่น ซีพีออลล์, ซีพีเอฟ, โรงเรียนคอนคอร์เดียน และ สถานีข่าวโทรทัศน์ทีเอ็นเอ็น 24 ช่อง 16