นิวยอร์กระทึก!CNNอพยพคนหลังถูกขู่วางระเบิด

12:48 7 ธันวาคม 2561 759
สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นในนครนิวยอร์กอพยพพนักงานออกจากสำนักงาน หลังถูกขู่วางระเบิด5ลูก ต้องระงับการออกอากาศนาน40นาที

วันนี้(7ธ.ค.61)สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นในนครนิวยอร์กระบุว่า ต้องอพยพพนักงานที่อยู่ในสถานี หลังได้รับโทรศัพท์ขู่วางระเบิดขณะกำลังออกอากาศสด ทำให้ต้องนำรายการที่บันทึกเทปไว้มาออกอากาศแทนขณะที่นายดอน เลมอนผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นทวีตข้อความว่า เขาต้องอพยพออกจากสถานีขณะกำลังออกอากาศสดรายการข่าวดึก หลังมีการขู่วางระเบิด 

 

ด้านนายไบรอัน สเต้ลท์เทอร์ผู้สื่อข่าวอาวุโสของซีเอ็นเอ็นทวีตข้อความว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนครนิวยอร์กกำลังสอบสวนคำขู่วางระเบิดใกล้กับสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นในเขตโคลัมบัส เซอร์เคิล และมีการนำเครื่องกีดขวางมาปิดกั้นบริเวณโดยรอบสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น   

 

อย่างไรก็ตามหลังระงับการออกอากาศสดไปประมาณ 40 นาที ทางสถานีก็กลับมาออกอากาศตามปกติอีกครั้ง  โดยมีนายเลมอนและนายสเต้ลท์เทอร์เป็นผู้รายงานสดการขู่วางระเบิดจากที่เกิดเหตุ ซึ่งตามรายงานของซีเอ็นเอ็นระบุว่าตำรวจยังไม่มั่นใจว่าคำขู่วางระเบิดเป็นเรื่องจริง หรือ เป็นเรื่องหลอก แต่นายสเต้ลท์เทอร์บอกว่าหากเป็นเรื่องหลอก ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ตำรวจนครนิวยอร์กจริงจังกับเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างมาก

ทั้งนี้ มีรายงานว่ามีผู้โทรศัพท์เข้าไปที่สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นว่ามีการวางระเบิด5ลูกไว้ในสถานีดังกล่าว  และขณะนี้สถานการณ์กลับคืนสู่ภาวะปกติแล้วหลังตำรวจเข้าตรวจสอบภายในอาคารเรียบร้อยแล้ว