5ทุ่มคืนนี้! ปิดสะพานข้ามแยกลำสาลีสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม

09:26 7 ธันวาคม 2561 1,593
จนท.เตรียมปิดสะพานข้ามแยกลำสาลี1ปี เพื่อก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้ม แนะประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง

 

วันนี้( 7 ธ.ค.61) นายพัฒนพงษ์ พงศ์ศุภสมิทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง การรถไฟฟ้าชนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ตั้งแต่เวลา 23.00 น. จะปิดสะพานข้ามแยกลำสาลี ขาเข้า เพื่อก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ใต้สะพานข้ามแยกลำสาลี ถนนรามคำแหง  

 

ซึ่งต้องมีการรื้อเสาตอม่อสะพานออก เพื่อเจาะอุโมงค์รถไฟฟ้าใต้ดินและจะสร้างตอม่อใหม่บนหลังคาสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินรวมทั้ง สร้างสะพานใหม่กลับคืน ใช้เวลา 1 ปี แบ่งเป็น รื้อสะพานทางขึ้น 2 เดือน สร้างสถานีลำสาลี 7 เดือน สร้างสะพานกลับคืน 3 เดือน จะเปิดใช้สะพานลำสาลีอีกครั้งวันที่ 7 ธันวาคม 2562

 

ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เปิดเผยว่า ในช่วงแรกที่ยังไม่มีการรื้อสะพาน จะทดลองดูสภาพจราจรภาพรวม ในช่วงวันหยุดยาวและเปิดทำการ 8-11 ธันวาคม ก่อน หากไม่มีปัญหา ภายในคืนวันที่ 11 ธันวาคม จะเริ่มรื้อสะพานฝั่งขาเข้าทันที โดยจะเปิดเลนสวนหรือรีเวิร์สเลน ช่วยระบายรถบนถนนรามคำแหง 1 ช่องทาง

 

ทั้งนี้ การปิดสะพานทำให้ตำรวจหนักใจมาก เพราะบริเวณแยกลำสาลีถือเป็นแยกที่มีปัญหาติดขัดสะสมที่สุดในถนนรามคำแหง เนื่องจากเป็นที่รวมกันของรถทุกทิศทาง ปริมาณรถเฉลี่ย 5.5 พันคันต่อชั่วโมง หรือ 1.3 แสนคันต่อวัน เมื่อต้องใช้พื้นที่ก่อสร้างครบทั้ง 4 ด้าน จะเกิดปัญหาวิกฤติจราจรท้ายแถวสะสมยาวยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน 

 

จึงขอเตือนไปยังประชาชนที่ไม่มีความจำเป็น ควรหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทาง หรือสามารถเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น เพื่อบรรเทาผลกระทบการจราจรบริเวณนี้ 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน