น้องของขวัญร่ำไห้! ปลอมโปรไฟล์ตุ๋นเงิน'นัท โอนไว'

15:57 6 ธันวาคม 2561 1,334
ตร.รวบสาวแสบหลอกหนุ่มโอนเงินเกือบ9หมื่น สารภาพหาเงินใช้หนี้-ซื้อนมลูก พบมีชายตกเป็นเหยื่อแล้ว6-7ราย

 

วันนี้( 6 ธ.ค.61) นางนันท์นลิล หรือ ผึ้ง หรือ ของขวัญ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง หลังใช้โปรไฟล์ปลอมเป็นหญิงสาวหน้าตาดี หลอกลวง นายสรฉัตร หรือ นัท โอนไว ให้โอนเงินเกือบ 90,000 บาท ถึงกับร่ำไห้ ขณะถูกนำตัวมาแถลงข่าว ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพทั้งน้ำตา พร้อมยกมือไหว้ขอโทษผู้เสียหายทั้งสองคน โดยบอกว่า ที่ทำไปเพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้และซื้อนมให้ลูก ยอมรับว่า หลอกลวงชายหนุ่มคนอื่น ในลักษณะเดียวกันมาแล้วอีก 6-7 รายโดย นัท ไม่ใช่คนที่โอนเงินให้ตนมากที่สุดเพราะเคยหลอกเหยื่อรายหนึ่งได้เงินมากกว่า 100,000 บาท

 

ด้านผู้เสียหาย บอกว่าพร้อมที่จะให้อภัยผู้ต้องหา เนื่องจากเห็นว่าผู้ต้องหานำเงินไปใช้จ่ายและเลี้ยงดูลูกและคิดว่าคงจะไม่ได้เงินคืน พร้อมเตือนว่าอย่าไปก่อเหตุลักษณะนี้อีกเพราะจะทำให้เดือดร้อนทั้งผู้ถูกหลอกและผู้ที่ถูกนำรูปไปแอบอ้าง

 

พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผู้กำกับการ วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ ระบุว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลอกลวงผู้เสียหายให้โอนเงิน โดยใช้วิธีการดาวน์โหลดแอฟพลิเคชั่นหาคู่ จูโม่ และใช้โปรไฟล์ปลอม ชื่อของขวัญนำรูปหญิงสาวที่มีรูปร่างหน้าตาดีเป็นโปรไฟล์ เมื่อมีชายหนุ่มคนใดหลงเชื่อก็จะชักชวนพูดคุยและไปเล่นแอฟพลิเคชั่นไลน์ต่อ ก่อนจะขอความช่วยเหลือยืมเงินกับชายหนุ่มผู้เสียหาย เมื่อได้เงินก็จะปิดช่องทางการติดต่อสื่อสาร ล่าสุด อยู่ระหว่างขยายผลว่ามีผู้ร่วมขบวนการหลอกลวงอีกหรือไม่

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน