เลือกตั้ง 2562 : นายกฯลั่นพรรคการเมืองเมินถก7ธ.ค.ไม่เคารพกติกา

15:05 6 ธันวาคม 2561 2,209
เลือกตั้ง 2562 : นายกรัฐมนตรีลั่นพรรคการเมืองไม่เข้าร่วมประชุมแม่น้ำ5 สายในวันพรุ่งนี้ ถือเป็นการไม่เคารพกติกา

วันนี้ (6ธ.ค.61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึง พรรคการเมืองที่ประกาศไม่เข้าร่วมประชุมแม่น้ำ5 สายในวันพรุ่งนี้  (7ธ.ค.) ว่า ที่ผ่านมาทำงานตลอด 4 ปีประเทศชาติสงบ จึงต้องระมัดระวังไม่ให้มีปัญหาเกิดขึ้น จึงอยากขอร้องฝ่ายการเมืองว่าอย่านำกฎหมายมาสู้กัน ควรนำประเทศชาติมาคุยกันอยู่ในกติกา ซึ่งในวันพรุ่งนี้ ได้เชิญพรรคการเมืองมาร่วมประชุม ก็ปฏิเสธกัน หากพรรคไหน ไม่ยอมมา ก็ถือไม่เคารพกติกา เปรียบเหมือนกีฬามวย จะขึ้นชกบนเวทีแล้ว แต่กรรมการเรียกมาฟังกติกา ก็ไม่ยอมมาก็ไม่รู้ว่าจะชกกันได้อย่างไร

 

ขณะที่โฆษกพรรคเพื่อชาติ น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง  ได้แถลงจุดยืน การเข้าร่วมประชุมกับแม่น้ำ 5 สายในวันพรุ่งนี้ว่า ไม่เห็นประโยชน์จะเข้าร่วมประชุมดังกล่าว เพราะจัดขึ้นเพื่อสร้างความชอบธรรมให้กับข้อเสนอของ คสช.เท่านั้น พรรคเพื่อชาติ ยังได้เรียกร้องให้คสช. ยุติการแทรกแซง กระบวนการจัดการเลือกตั้งเพื่อให้เกิดการเลือกตั้งอย่างเป็นธรรม

 

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ ได้ประกาศจุดยืนเช่นเดียวกันว่าจะไม่เข้าร่วมการประชุมแม่น้ำ5 สาย เพราะเห็นว่าพลเอกประยุทธ์ไม่ยึดมั่นหลักธรรมาภิบาล และยังเชื่อได้ว่าจะเป็นหนึ่งในรายชื่อนายกรัฐมนตรีที่ถูกเสนอโดยพรรคพลังประชารัฐจึงถือว่าเป็นผู้มีส่วนได้เสียโดยตรงกับการเลือกตั้ง

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้พรรคเพื่อไทย  พรรคเพื่อธรรม พรรคไทยรักษาชาติ  พรรคอนาคตใหม่ได้ประกาศเช่นกันว่าจะไม่เข้าร่วมประชุมดังกล่าว

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน