เตรียมเรียกดารากว่า50คน รับทราบข้อหารีวิวเมจิกสกิน

14:34 6 ธันวาคม 2561 1,069
ตำรวจเตรียมเรียกดาราไม่ต่ำกว่า 50 คนรีวิวสินค้าเครือเมจิกสกินรับทราบข้อกล่าวหา ตามความผิดอาญา ตาม พ.ร.บ.อาหารและยา ขณะที่ ปปง.ยึดทรัพย์เครือข่ายมูลค่าเกือบ 60 ล้านบาท

 

วันนี้ (6 ธ.ค. 61) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดีเมจิกสกินเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี โดยพนักงานสอบสวนเตรียมออกหมายเรียกศิลปินดาราไม่น้อยกว่า 50 คนที่รีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกินมารับทราบข้อกล่าวหาความผิดในคดีอาญาตามรายชื่อที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ส่งมาให้พนักงานสอบสวน ส่วนจะเป็นความผิดในข้อหาใดบ้างนั้นต้องรอรายละเอียดอย่างเป็นทางการจาก อย.

 

ขณะที่ความคืบหน้าการดำเนินคดีกับกลุ่มบริษัทเมจิกสกินและผู้ต้องหา ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่เป็นนิติบุคคล 5 ราย บุคคลธรรมดา 15 คน โดยพนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดไปยังอัยการแล้ว แต่ยังมีบางประเด็นที่อัยการสั่งให้สอบเพิ่มเติม ซึ่งในการประชุมวันนี้จะทำการสรุปแล้วส่งให้อัยการเพื่อฟ้องศาลต่อไป

 

 

ส่วนการยึดทรัพย์กลุ่มบริษัทเมจิกสกินและผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ขณะนี้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้รับเป็นคดีฟอกเงินเพราะเป็นคดีฉ้อโกงประชาชนที่เข้ามูลฐานความผิดตาม พ.ร.บ.การฟอกเงิน โดยถึงขณะนี้สามารถยึดทรัพย์ที่เป็นเงินสดมากกว่า 19 ล้านบาทและรถยนต์หรูคันและ 20 ล้าน 2 คัน และเตรียมอายัดทรัพย์อื่นๆเพิ่มเติม

 

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฝากไปยังผู้เสียหายทั่วประเทศ ให้นำหลักฐานการเสียหายไปแจ้งที่ ปปง.ยื่นความจำนงค์เพื่อเฉลี่ยทรัพย์คืน ซึ่งสามารถยื่นความจำนงค์ไว้ได้ก่อนที่จะมีการประกาศในราชกิจจานุเบกษา แต่หลังจากมีประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้วจะต้องแสดงตัวภายใน 30 นับตั้งแต่วันประกาศ

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน