บุกทลายโรงงานน้ำมันกัญชา ส่งขายออกนอกประเทศ

13:53 6 ธันวาคม 2561 3,101
ตำรวจปราบปรามยาเสพติดทลายแก๊งผลิตน้ำมันกัญชารายใหญ่ในจังหวัดสมุทรปราการ พบมีนายทุนเป็นชาวญี่ปุ่น ลักลอบตั้งโรงงานในไทยนานกว่า 1 ปี

 

วันนี้ (6 ธ.ค. 61) ตำรวจปราบปรามยาเสพติดทลายแหล่งผลิตน้ำมันกัญชาย่านบางพลี จังหวัดสมุทราปราการ จับกุมผู้ต้องหา 4 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้ต้องหาสัญชาติแคนาดาและอังกฤษรวมอยู่ด้วย พร้อมยึดของกลางเป็นน้ำมันกัญชา ลักษณะเป็นของเหลวสีดำบรรจุอยู่ในขวดแก้วใส ยางกัญชาลักษณะเป็นก้อนสีดำ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส กัญชาแห้ง น้ำกัญชา และสารเคมีและอุปกรณ์ในการผลิตต่างๆ

 

จากการสืบสวน พบว่าขบวนการผลิตน้ำมันกัญชาได้ตั้งโรงงานผลิตย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการมานานกว่า 1 ปี โดยเชื่อว่าผู้ต้องหาสัญชาติแคนาดาเป็น 1 ในกลุ่มนายทุน ส่วนผู้ต้องหาสัญชาติอังกฤษเป็นผู้สอนและแนะนำ และควบคุมการผลิตน้ำมันกัญชา ก่อนจะส่งไปขายยังต่างประเทศ โดยก่อนหน้านี้ สืบทราบว่าขบวนการนี้เคยส่งน้ำมันกัญชาน้ำหนักรวมกว่า 5 ตันให้กับเครือข่ายค้ายาเสพติดในประเทศเบลเยี่ยมโดยซุกซ่อนไปในก้อนขุยมะพร้าวอัดก้อนเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

 

นอกจากนี้ จากการสืบสวนยังทราบว่ามีนายทุนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่นซึ่งไม่แน่ชัดว่ากัญชาในการผลิตแต่ละครั้งจะถูกส่งไปยังประเทศใดบ้าง แต่การสืบสวนทราบว่าวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตส่วนหนึ่งหาได้จากกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดในประเทศไทย และอีกส่วนได้จากเครือข่ายยาเสพติดจาก สปป.ลาว ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลว่าขบวนการนี้อาจจะมีความเกี่ยวข้องกับการเครือข่ายค้าเฮโรอีนรายใหญ่เมื่อปี2555 ด้วย

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน