ลุงขอโทษ! ยันไม่มีเจตนาขวางรถพยาบาล

13:50 6 ธันวาคม 2561 823
ลุงไม่หลบรถพยาบาลเข้าพบตร.พร้อมเปรียบเทียบปรับเงิน500บาท สารภาพตกใจทำตัวไม่ถูกต่อไปจะตั้งสติให้มากกว่านี้

 

วันนี้( 6 ธ.ค.61) เมื่อเวลา 10.30 น.ที่ผ่านมา นายประวิช ลุงขับรถเก๋งคันขาวขวางทางรถพยาบาล ม.บูรพา ขณะนำผู้ป่วยเส้นเลือดหัวใจตีบวิกฤตนำส่งโรงพยาบาลรจนกระทั่ง บุตรสาวของผู้ป่วย ต้องลงจากรถพยาบาลไปเคาะกระจกรถเก๋งให้ขยับ โดยมีคนถ่ายภาพไว้ได้แล้วนำไปโพสต์ลงโซเซียลจนเป็นเรื่องดรามา ได้เดินทางมาพบ พ.ต.อ.อตินันท์  นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ตามหมายเรียก สภ.เมืองชลบุรี โดยมีบุตรสาวที่เป็นเจ้าของเดินทางมาเป็นเพื่อนแต่ไม่ขอเป็นข่าว 

 

โดย พ.ต.องอติยัยท์ จึงทำการสอบสวนเรื่องราวจนทราบว่า นายประวิท ตนเป็นผู้ขับรถคันนั้นในวันเวลาดังกล่าว โดยไม่มีเจตนาจะกีดขวางหรือไม่ขยับหนี แต่ด้วยความที่ตนอายุมากก็เลยตกใจ ทำอะไม่ถูก เพราะเสียงไซเรนดังมาก จนมึนงงก็ไม่รู้จะทำอย่างไรหรือตัดสินไม่ถูก จึงจอดนิ่งๆตามภาพ ตนขอยอมรับผิดและได้ไปขอโทษบุตรสาวผู้ป่วยแล้วที่โรงพยาบาลชลบุรี และทราบว่า  ผู้ป่วยพ้นขีดอีนตรายแล้ว และก็ได้ขอโทษขอโพย กันเป็นที่เรียบร้อย และบุตรสาวของผู้ป่วยก็เข้าใจเป็นอันดี ให้อภัยแล้ว ซึ่งต่อไปตนจะตั้งสติขับรถให้มากกว่านี้ คงจะไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นซ้ำอีกแล้ว 

 

จากนั้น พ.ต.อ.อตินันท์ จึงได้อบรม นายประวิช ว่า หากรู้ว่าตัวเองมีอายุมากก็ควรจะให้ผู้อื่นที่สามารถขับรถได้เป็นอย่างดีเข้ามาขับแทนจะดีกว่า แต่หากจำเป็นต้องขับรถก็ควรจะต้องตั้งสติให้มาก และควรทราบว่า หากมีรถที่ติดสัญญาณไซเรนมา ก็ควรจะหลบชิดซ้ายเข้าขอบทางจะดีที่สุด หลังจากนั้นก็ให้เสมียนประจำวัน สภ.เมืองชลบุรี เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท ในข้อหาจอดรถกีดขวางการจราจร และอบรมการขับขี่อย่างมีระเบียบวินับจราจรเพิ่อมไปอีกด้วย